Thứ Tư, 17 Tháng Giêng, 2018 14:38

Nét văn hóa đẹp ở một vùng quê

Cung đường Giá Rai - Láng  Tròn quen thuộc với tôi, bởi những lượt đi về thường ngày vì công việc. Hai bên đường vi vu cây lá, những mái nhà lặng lẽ trong không gian êm đềm. Ðối diện trường tiểu học Phong Phú A có một quán cà phê râm mát khá thú vị.

Hôm nay tôi ghé vào quán, gọi tách cà phê, vừa ngồi nhâm nhi vừa nhìn ra đường, chợt bắt gặp hình ảnh đẹp: một phụ nữ trung niên trong trang phục giản dị, có lẽ là cô giáo, đứng cùng các em nhỏ mặc đồng phục học sinh, nghiêm chỉnh chờ qua đường. Họ chờ khá lâu vì xe nhiều. Khi các cháu chậm rãi ngay ngắn đi qua đường rồi, tôi vẫn nhìn ngoái theo cho đến lúc mấy chiếc áo trắng khuất hẳn về phía cổng trường. Cái nắng nóng oi ả như vơi đi...

Trong khi đường sá đông đúc, nhiều người có thói quen chạy bạt mạng, tai nạn rất dễ xảy ra thì hình ảnh của nhóm học trò giữa trưa nắng hôm nay, đã gieo vào lòng tôi một cảm xúc nhẹ nhàng, bình an. Ước gì ngày nào, ở đâu mình cũng được thấy những con người luôn ý thức, thể hiện văn hóa khi tham gia giao thông, dù là đi xe hay đi bộ.

NGUYỄN THÀNH CÔNG (Bạc Liêu)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm