Thứ Năm, 07 Tháng Chín, 2017 14:29

Ngày khai trường của trẻ đặc biệt

Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Khai Trí đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 tại cơ sở thuộc xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TPHCM ngày 6.9.2017. Đại diện chính quyền địa phương và khoảng 200 người đã tham dự sự kiện này. Bà Võ Thị Thùy, Giám đốc Trung tâm, đã tổng kết sơ lược về tình hình năm học trước và đưa ra kế hoạch hoạt động trong thời gian sắp tới. Cũng theo bà Thùy, hiện có khoảng 90 học viên đang theo học tại đây, và trong năm học mới, trường đã có thêm 8 phòng học đủ khả năng phục vụ cho 125 em.

Xen kẽ chương trình là các tiết mục văn nghệ do các học sinh đặc biệt của trường biểu diễn. Dịp này, trường cũng ra mắt mô hình “Động vật trị liệu” đầu tiên tại Việt Nam. Đây là chương trình điều trị hỗ trợ bằng thú nuôi, thông qua việc chăm sóc và nuôi dưỡng động vật sẽ giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng sức khỏe, tâm lý, tăng cường khả năng tương tác.

Được thành lập từ năm 2015, trung tâm tiếp nhận trẻ em chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, khó khăn ngôn ngữ để giáo dục, trị liệu, nhằm giúp trẻ sớm có thể hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, các em cũng được trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp qua các hoạt động thực nghiệm cụ thể.            

 Trúc Yên

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm