Thứ Tư, 19 Tháng Hai, 2020 11:23

Ngày tình yêu mùa dịch Corona

 

Hằng năm, trước ngày Valentine, trên các trang cá nhân hay có những lời kêu gọi mọi người trong giới FA (forever alone) tức “ế”, hãy lập đàn cầu mưa. Sao lại cầu mưa? Ðể những đôi tình nhân không thể đi chơi hay ra khỏi nhà vào ngày mang ý nghĩa tình yêu này! Thế nhưng dân FA hầu như thất vọng vì không dễ gì cầu được mưa (ít ra tại Sài Gòn) trong tiết trời mùa khô. Trên mạng xã hội đôi khi có những chuyện “dở

Ảnh minh họa

khóc dở cười” như vậy. Năm nay, gần tới 14.2, rảo qua facebook, chưa thấy ai kêu gọi lập đàn cầu mưa và dự đoán phần lớn các đôi tình nhân sẽ “ở nhà ngoan ngoãn” do dịch cúm corona.

Khi được hỏi lễ tình nhân năm nay có dự định đi đâu không, Mạnh Tuấn, 22 tuổi (sinh viên Ðại học Kinh tế TPHCM) nói: “Năm trước, tôi và bạn gái tối 14.2 đi loanh quanh thành phố, vừa đi vừa trò chuyện thật ấm áp, không cần phải có nhiều tiền mới được gọi là hạnh phúc. Thế nhưng năm nay nếu dịch không có dấu hiệu giảm nhiệt, tôi sẽ mời cô ấy đến nhà, gọi vài món ăn nhẹ trên mạng và cùng nhau thưởng thức...”. Theo cậu sinh viên này thì chỉ cần được ở bên cạnh người mình yêu trong dịp lễ đặc biệt, dù có ngồi ở căn bếp trong nhà cũng thấy vui rồi.

Loanh quanh ngôi chợ thân quen, những cửa hàng bán đồ lưu niệm, quán cà phê ở Sài Gòn trước lễ tình nhân năm nay, không khí im ắng hẳn. Chủ một quán cà phê được trang trí khá đẹp mắt trên đường Trần Văn Ðang (quận 3) cho biết, mọi năm sau Tết, quán bán tấp nập, nhất là sau 7 giờ tối, “dập dìu tài tử giai nhân” đến uống cà phê, tâm sự… Năm nay, với khuyến cáo người dân không nên đến nơi đông người, quán “ế thấy thương”. Ông trầm giọng: “Không biết ngày Tình yêu có khả quan không, chứ giờ thì không ai muốn “tụ tập chỗ đông người hết”!

Không chỉ các quán hàng, các rạp chiếu bóng cũng vắng người. Chị Hồng Ngọc, 23 tuổi, một nhân viên văn phòng nhớ lại ngày tình nhân những năm trước, mình cùng bạn trai đi xem phim rồi ăn tối. Còn năm nay, chị bảo: “Bạn tôi đề nghị ở nhà gọi thức ăn về rồi xem tivi, chứ không đi quán hay xem phim rạp...”.

Lễ tình nhân vào mùa dịch corona, xem ra không ai háo hức để đi chơi hay tụ tập chỗ đông người, dường như mọi người đang “nín thở” chờ dịch đi qua. Còn việc tặng quà hay làm điều gì đó ghi dấu ấn với người mình yêu, chắc hẳn mỗi cặp đôi lại có “sáng kiến” riêng để vẫn có một ngày vui vẻ, hạnh phúc. Có khi chỉ ở nhà, trò chuyện với nhau qua mạng mà những người yêu nhau thật sự vẫn tìm được niềm vui!...

 

SƠN HẠ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm