Thứ Sáu, 27 Tháng Bảy, 2018 15:44

Ngọt mát canh hến nấu rau muống

Trưa hè, trên mâm cơm của gia đình bạn có thêm món canh hến nấu rau muống thì còn gì tuyệt hơn!

Nguyên liệu:

- 400g hến - 1 bó rau muống

- 1 nhánh gừng - Gia vị: mắm, muối.

Cách làm:

- Rau muống nhặt bỏ cọng già, vặn thành khúc vừa ăn.

-Hến ngâm vào chậu nước lạnh, pha một thìa muối, bỏ thêm 2 quả ớt băm nhỏ trong khoảng 20-30 phút. Rửa lại hến nhiều lần với nước lạnh.

-Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi

-Cho hến vào nồi nước, đun sôi nước cho hến há miệng thì tắt bếp, đợi nguội. Vớt hến ra rổ, gạn lấy phần nước hến trong. Tách ruột hến ra khỏi vỏ.

- Cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi. Nêm thêm muối cho vừa miệng. Cho rau muống vào đun, rau chín thì tắt bếp.

PHA LÊ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm