Thứ Năm, 06 Tháng Chín, 2018 00:12

Ngọt mát canh nghêu rong biển

Vị ngọt thơm của thịt nghêu sẽ làm món canh rong biển trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều!

Nguyên liệu:

- 10g rong biển - 1kg nghêu

- Hành lá, rau mùi, bột canh, ớt, dầu ăn

- Hành tím bóc vỏ, xắt nhỏ (giúp giảm bớt mùi tanh của rong biển)

Cách làm:

- Rong biển ngâm vào nước cho nở.

- Nghêu rửa sạch, luộc đến khi nghêu há miệng là được. Giữ phần nước nghêu, tách ruột nghêu với phần vỏ.

- Rửa sạch phần ruột nghêu. Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho ruột nghêu vào xào.

- Cho nước nghêu vào nồi và nấu tới khi sôi. Sau đó cho rong biển vào nấu chín. Nêm nếm bột canh cho vừa khẩu vị.

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào nồi canh và nấu thêm một chút nữa là được. Có thể cho thêm ớt xắt nhỏ nếu thích ăn cay.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm