Thứ Năm, 02 Tháng Ba, 2017 16:50

Ngọt mát canh nghêu thì là

Vị chua thanh của canh nghêu, mùi thơm đặc trưng của thì là vừa ngon miệng lại giàu giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu

- 400g nghêu

- 50g thì là, 2 tép hành lá

- 1 quả cà chua

- 2 cây sả

- Me vắt

- Nước dùng (heo hay gà đều được)

- Đường, tỏi, ớt, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm

- Cà chua xắt múi cam, thì là cắt khúc, me dầm chút nước sôi lấy nước cốt me, sả đập dập, ớt xắt thành lát nhỏ.

- Cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm rồi tiếp đến cho sả và cà chua vào đảo đều, tắt bếp.

- Cho 1 bát nước dùng được hầm từ xương, 2 thìa canh nước cốt me vào nồi rồi nấu chung, tiếp đến cho sả và cà chua vừa xào trước đó vào canh, tiếp tục cho hành, ớt vào nồi rồi đảo đều, sau đó cho nghêu vào nồi nấu sôi. Lưu ý khi nghêu vừa mở nắp là bạn tắt bếp liền.

- Cuối cùng múc canh ra bát, trang trí với hành, thì là, gừng, ớt, rắc ít hạt tiêu.

                                                                                                                        Vani thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm