Thứ Năm, 28 Tháng Tư, 2022 16:00

Nguyện cầu bình an dưới chân Ðức Maria

 

Thành phố biển Vũng Tàu chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh trên 100 km nhưng phải sau nhiều năm chúng tôi mới có dịp trở lại. Tuy chỉ là chuyến nghỉ ngắn song ai nấy vẫn dành thời gian đến thăm viếng Ðền thánh Ðức Mẹ Bãi Dâu, một điểm hành hương quen thuộc của các Kitô hữu. 

Chúng tôi cùng đi bộ đến đây khi những tia nắng bình minh bắt đầu chiếu trên vạn vật. Từng lớp sóng biển rì rào cách đó khoảng vài trăm bước chân, đem đến cho tâm hồn cảm giác như được vỗ về. Ba mươi năm thánh tượng Ðức Maria bồng Chúa Con nổi bật với màu trắng tinh tuyền trên sườn Núi Lớn, cũng là bằng đó năm biết bao tâm tình được gửi gắm với ước mong Mẹ “cất đi” những lo lắng, khổ đau…

Nhìn thánh tượng sáng bừng trong nắng sớm, chúng tôi bồi hồi vì không phải ngẫu nhiên mà Kitô hữu nơi vùng đất hướng ra biển này đã xây dựng một công trình uy nghi có hình dáng của con thuyền buồm căng gió lướt về phía trước. Kể sao cho hết lòng biết ơn, lời cảm tạ vì Ðức Maria bằng trái tim hiền dịu rộng mở của người Mẹ thiêng liêng đã đem đến sự ban ơn, chở che cho con cái mình.

Bước sang tháng Năm, Giáo hội bước vào tháng hoa kính Ðức Mẹ. Lòng chúng tôi bổng trỗi lên âm thanh cùng ca từ của bản thánh ca Ngàn hoa đẹp tươi của linh mục nhạc sĩ Kim Long. Lời ca nhẹ nhàng êm dịu đã khiến tâm trí chúng tôi “lật mở” những lời của thánh Bênađô, ngài đã nói “Ðược Mẹ dẫn dắt, bạn sẽ không ngã. Ðược Mẹ che chở, bạn sẽ không sợ. Ðược Mẹ hướng dẫn, bạn sẽ an lòng. Ðược Mẹ ban ơn, bạn sẽ đạt đích mong chờ”...

Dưới chân Ðức Mẹ Bãi Dâu, chúng tôi cất cao lên lời kinh nguyện, trong niềm tin tưởng Ðức Maria chuyển lời nguyện lên Thiên Chúa toàn năng, mang nguồn sáng chiếu tỏa, giúp mọi người được an vui hạnh phúc, thế giới không còn chiến tranh, dịch bệnh mau qua đi hẳn... Niềm cậy trông vào Mẹ mang lại sự bình an, ấm áp trong tâm hồn mỗi người.

 

VĨNH LỘC

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm