Thứ Tư, 29 Tháng Bảy, 2020 14:39

Nhiếp ảnh gia Công giáo triển lãm tranh

 

Nhiếp ảnh gia Hoàng Quốc Tuấn đã có cuộc triển lãm tranh cùng với 2 họa sĩ khác tại Nhà Triển lãm TP. HCM từ ngày 18 - 20.7.2020.

 

“Cung bậc cảm xúc” là tên gọi của triển lãm này, quy tụ 150 tác phẩm, trong đó Hoàng Quốc Tuấn trưng bày 45 bức sơn dầu. Tranh của ông nổi bật về đề tài khát vọng hạnh phúc, tình yêu, bảo vệ thiên nhiên. Khách tham quan chiêm ngưỡng nhiều nhất tác phẩm “Hạnh phúc” với đôi thiên nga và đàn con nhỏ vây quanh trong hồ êm buổi sáng mùa xuân; hay bức “Bình yên” với một đàn voi sống cùng đàn cò trắng nơi vùng đất hoang dã yên lành. Nét vẽ của Hoàng Quốc Tuấn gợi nhiều cảm xúc. Ông đã gởi gắm ước vọng của mình vào những bức “Ðôi bờ tình yêu”, “Khát vọng tuổi trẻ”. Song “Vũ điệu nồng cháy” vẫn là tác phẩm được ông thích nhất trong loạt tranh triển lãm này, vì theo ông “đây là tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, đầy sức sống và mãnh liệt với những đam mê khát vọng của mình”.

Hoàng Quốc Tuấn là một Kitô hữu, hiện thuộc giáo xứ Bình Lợi, TGP TPHCM. Ông từng là một giáo viên vùng cao từ thập niên 80 thế kỷ trước dù là người Sài Gòn. Tuy vậy, đam mê của ông là nhiếp ảnh và hội họa. Hiện nay, ông hoạt động song song hai lĩnh vực nghệ thuật này.

 

NGUYỄN NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm