Thứ Tư, 03 Tháng Tám, 2016 15:08

Nhớ chiếc điện thoại bàn...

Cuộc sống “đi” nhanh quá, mới đó mà chiếc điện thoại bàn thân thuộc đã không còn thông dụng. Có điều gì đó mất mát trong lòng...

Nhớ cái thời điện thoại bàn rất thịnh, từ cơ quan đến nhà dân, hầu như người ta đều liên lạc qua chiếc điện thoại cố định này. 

Kỹ thuật phát triển như tên bay, công nghệ mới, rồi cuộc cách mạng với những đời máy di động liên tục xuất xưởng và giá thấp dần đến mức khó tin, mỗi người có thể tậu vài ba máy tiện dụng và đẹp. Chẳng mấy chốc những chiếc máy điện thoại bàn đã lùi bước, nếu còn đặt đâu đấy cũng mang tính thủ tục, ít sử dụng. Bưu điện cũng mai một dần dịch vụ gọi máy cố định từ các cabin xinh xinh đánh số. Rồi một ngày “đẹp trời”, bỗng dưng nghe cô nhân viên giao dịch duyên dáng ở bưu điện quê nhà nói gọn: “Điện thoại cố định ở đây cắt hết rồi chú ơi!”. Tự nhiên thấy chơi vơi lạ!

Trời mưa lất phất, ký ức một thời chờ nghe tiếng chuông đổ, áp ống nghe vào bên má như hãy còn... Vẫn còn đây đó những chiếc máy điện thoại bàn, nhưng chủ nhân, nhất là giới trẻ - không thiết tha. Sức hút không thể cưỡng của những chiếc điện thoại thông minh nối nhau ra đời đã làm mờ một công cụ từng hữu dụng một thời.

Bây giờ đi đâu, đến đâu, chợt nghe chuông điện thoại cố định của ai đó còn sử dụng đổ vang, lại bất giác giật mình với đôi chút hoài niệm.

Điện thoại bàn ơi, nhớ nhiều!

NGUYỄN THÀNH CÔNG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm