Chủ Nhật, 17 Tháng Chín, 2017 10:54

NHỮNG CÂU CHUYỆN XUNG QUANH HANG MASSABIELLE - LỘ ĐỨC (P63)

EM BÉ CÓ ĐÔI MẮT ĐEN HUYỀN

Delizia Cirolli, phép lạ thứ 65

Ngày 10 tháng 8 năm 1976

 

- Bà có muốn tôi giúp bà không ?, người thanh niên hỏi một bà người Ý hình như đã kiệt sức.

- Không. Cám ơn, người phụ nữ trả lời với một nụ cười trên môi. Anh tử tế quá, nhưng tôi thích chính tay tôi chăm sóc con gái của tôi.

Lấy hết sức lực còn lại, người phụ nữ trẻ có mái tóc đen xốc đứa bé và đặt lên vai, rồi tiếp tục bước đi một cách can đảm giữa hàng trăm khách hành hương. Trong đôi cánh tay mẹ, cô bé xem ra không còn hiếu động nữa. Bàn tay run rẩy của bà cầm ngọn nến nhỏ mà một người thiện nguyện đã trao cho, lúc bắt đầu cuộc rước kiệu xung quanh Đền Thánh Đức Mẹ. Dưới ánh sáng lờ mờ của ngọn nến cháy, gương mặt mệt mỏi và hốc hác của bà trông rất tội nghiệp, nhưng đôi mắt đen huyền của bà vẫn rất sắc sảo và lanh lợi.

Cô Delizia Cicrolli nhiều năm sau khi được Đức Mẹ chữa lành

- Chắc chắn bà không cần băng ca cho con gái của bà chứ ?, người thanh niên lịch sự nhấn mạnh. Cô bé có vẻ không nặng lắm, nhưng dù sao…

- Hai mươi hai ký-lô đó, bà mẹ thì thầm. Bà tiếp tục đi, lắc lư dưới gánh nhẹ nhàng. Thỉnh thoảng, cô bé tóc nâu đang co mình trong đôi cánh tay mẹ lại khóc ré lên. Bà vội vã trấn an cô con gái bé nhỏ của mình. Bà hôn tới tấp lên mặt em và thầm thì những lời âu yếm vào tai nó. Rồi cả hai cùng can đảm hát với đoàn rước bài Ave Maria.

- Con tôi chỉ cân nặng có 22kg, trong khi nó đã 11 tuổi rồi. Thình lình bà lặp lại với vẻ thất vọng chán chường. Không có ai nghĩ rằng một cô bé 11 tuổi mà chỉ nặng 22 ký đâu. Người thanh niên vẫn thinh lặng đi bên cạnh hai mẹ con. Anh lắng nghe và nghĩ rằng đó là điều mà người phụ nữ cần nhất vào lúc đó.

- Bác sĩ muốn cưa chân để cứu nó và tránh khối u di căn đến những phần khác trong cơ thể. Cưa chân con tôi hả ? Không đời nào. Bà la lớn và siết chặt đứa con trong đôi cánh tay của mình. Tôi không thể cho phép ai đụng đến thiên thần nhỏ của tôi, dù cho việc đó có thể cứu nó…

Giọng của bà lúc nghẹn ngào, khi khóc nức nở. Bây giờ đến lượt cô con gái giúp người mẹ lấy lại can đảm. Cảm nhận được tình hình nguy ngập, cô nhìn mẹ của mình bằng đôi mắt đen huyền và mỉm cười với bà. Mặc dầu sự đau khổ đã tàn phá nét mặt, nhưng người thanh niên nghĩ rằng bà là một phụ nữ xinh đẹp và vui vẻ.

- Tôi tin chắc rằng Đức Mẹ sắp chữa lành cho con gái của tôi, người mẹ trẻ lặp lại khi cuộc đối thoại lắng xuống. Người sẽ lấy đi khối u trong đầu gối của nó. Tôi chắc chắn về điều đó ! Tôi tin điều đó ! Lạy Đức Mẹ Maria, xin cầu cho chúng con, bà nói thêm bằng một giọng mạnh mẽ.

Như đáp lại sự nhiệt tình của mẹ mình, cô gái nhỏ siết chặt cây nến đang cầm trên tay và đọc một Kinh Kính Mừng cùng với đoàn rước.

Cặp đôi yếu đuối mẹ và con gái một lần nữa tiến bước một cách can đảm và tràn đầy tin tưởng. Người thanh niên nhìn họ xa dần để theo kịp đoàn rước đang di chuyển giống như con rắn sáng rực trên quảng trường của Đền Thánh. “Những người đàn bà tội nghiệp… anh xúc động khi nghĩ đến họ. Lạy Đức Trinh Nữ Maria, xin lắng nghe lời họ khẩn cầu !”.

Về phần mình, mẹ của cô bé Delizia Cirolli bình tĩnh trở lại. Được chia sẻ với người nào đó về những lo âu của mình giúp bà tìm lại được sự bình an trong tâm hồn. Ngày mai, 11 tháng 8 năm 1976, bà sẽ đưa con mình về nhà ở Sicile - bên Ý. Chắc chắn, bà sẽ kiệt sức và Delizia cũng vậy. Nhưng cuộc hành hương đến Lộ Đức là một việc cần thiết đối với bà. “Đó là phương thế duy nhất có thể cứu thiên thần nhỏ”, bà gia tăng cầu nguyện và tin tưởng khi nghĩ đến điều này.

Khi trở về khách sạn sau cuộc rước nến cuối cùng, một lần nữa mẹ của Delizia nghĩ đến căn bệnh làm cho cuộc sống của bà và con gái bà trở nên tồi tệ. Nhanh quá ! Không thể phòng ngừa được ! Mới có năm tháng thôi, thế mà sức khỏe của con gái bà suy sụp nghiêm trọng. Em gần như không thể đi lại được, cơn đau buốt đầu gối làm cho em trở nên ủ rũ. Em không thể ăn ngon miệng và mất hết niềm vui sống.

- Lạy Đức Trinh Nữ Maria, hoặc Mẹ cứu con của con…, hoặc cho nó chết, người phụ nữ Sicile thì thầm và đặt đứa con gái đã ngủ vào giường.

Bà không còn muốn chữa trị cho con nữa, vì Delizia đã quá sợ các bệnh viện, và bà muốn giữ em bên cạnh bà để cho em tất cả tình thương của bà. Cưa chân…, con tim của một bà mẹ không thể chấp nhận việc đó. Điều bà cần, đó là một phép lạ !

Nhưng khi trở về Sicile, bà phải chấp nhận một thực tế : con gái của bà đã không được chữa lành. Trái lại, tình trạng bệnh tật của cô bé ngày càng trầm trọng hơn. Em trở nên gầy ốm trông thấy rõ. Mẹ của Delizia, cùng với cả gia đình của em, không ngừng cầu nguyện cho đứa con gái của mình, nhưng có một sự thật hiển nhiên : đứa bé của họ sắp chết. Lúc ấy, một cách can đảm, theo truyền thống của đảo Sicile, bà mẹ bí mật chọn chiếc áo đầm đẹp nhất của con gái mình. Đó là chiếc áo Delizia sẽ mặc khi nằm trong quan tài.

Sau bốn tháng, bốn tháng chờ đợi trong tuyệt vọng cùng với những lời cầu khẩn thiết tha, cuối cùng điều không thể xảy ra đã xảy ra. Một buổi sáng lạnh lẽo trước lễ Giáng Sinh năm 1976, cô bé xin ra khỏi phòng. Em muốn nhìn thấy mặt trời, hít thở không khí mằn mặn của bãi biển. Em đang đứng trong khu vườn và nhìn ra biển. Đứng thẳng ! Lâu lắm rồi em không thể đi lại được, cả đến việc đứng dậy trong giường em cũng không làm được.

- Đức Mẹ ơi ! Bà mẹ thì thầm, đôi mắt đẫm lệ.

Mọi người chờ đợi phép lạ này lâu lắm rồi.

Cầu nguyện với lòng tin, và cuối cùng, cũng đã trở thành hiện thực. Trong vài ngày, Delizia phục hồi sức khỏe, bắt đầu đi lại, chạy nhảy, và đi đến trường. Em sống lại cuộc sống bình thường dưới sự theo dõi của mẹ em, người không ngừng ca tụng Đức Mẹ Lộ Đức vì phép lạ này.

Năm sau, Delizia và mẹ của em trở lại Lộ Đức tạ ơn Đức Trinh Nữ Maria. Cả hai mẹ con đều trình diện tại Văn phòng Y Khoa để kể lại câu chuyện này. Nhưng hai mẹ con phải chờ đợi khá lâu để việc lành bệnh của con gái bà được khoa học nhìn nhận là không thể giải thích được. Sau 10 năm xét nghiệm y khoa, Đức Giám mục giáo phận xếp việc chữa lành của Delizia Cirolli vào số các phép lạ.

Chỉ còn vài ngày nữa lại đến lễ Giáng Sinh.

Kính mừng Maria, đầy ơn phước,

Đức Chúa Trời ở cùng bà…

Lm INHAXIÔ HỒ VĂN XUÂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm