Thứ Năm, 18 Tháng Năm, 2017 15:22

Những “con đường” đẹp…

Chúa nhật thứ V Phục Sinh, Giáo hội mời gọi mỗi tín hữu hãy luôn đi theo con đường của Thầy Chí Thánh Giêsu, vì theo lời Người dạy : “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống…”.

Nói đến “đường”, ngoại trừ nghĩa đen là những lối dẫn bước chân mềm, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chọn lựa, những quyết định riêng trong mỗi con người nhân loại. Từng sự lựa chọn đều mang hơi thở của sự sống, và chọn đi theo đường Đức Kitô luôn là một khó khăn vì phải “vác thập giá mình mà theo Ta”, tức phải hy sinh, phải lùi lại sau lưng anh em, phải xóa mình vì lợi ích tha nhân.

Khó, nhưng không phải là không thể !

Khó, nhưng vẫn rất nhiều người thực hiện được trong hoan hỷ và hạnh phúc.

Khó, nhưng một khi đã theo Ngài, niềm vui sẽ vĩnh cửu, cuộc sống sẽ ngập tràn viên mãn. Và chắc chắn “cứ dấu này mà người ta sẽ nhận ra anh em là môn đệ Thầy”.

Chọn lựa đi vào “con đường” đẹp nhưng hẹp, là hướng mình dấn thân vào cuộc đời, trộn mình vào mọi người.

Mấy ngày vừa rồi, báo chí đưa tin có những bạn trẻ ngoài Nha Trang mỗi buổi sáng âm thầm đi nhặt kim tiêm ở các ngõ hẻm, góc phố, công viên…, tránh cho người già, trẻ nhỏ vô ý dẫm phải; hoặc các nhóm thanh niên - sinh viên dành những ngày nghỉ của mình đi vẽ trang trí trên những nắp cống bên quận 5 - TPHCM để vừa tạo mỹ quan đô thị, vừa gây ý thức vệ sinh trong cộng đồng…, chúng ta dễ nhận ra họ đang chọn cho mình những con đường (sống) đẹp.

Ngay trong số báo này, bạn đọc cũng sẽ được giới thiệu về một hoa hậu địa phương sau khi đăng quang đã ẩn mình vào một Đan viện, sống đời ơn gọi mà cô hướng đến đã từ lâu với lời xác tín : “Bạn không được sợ. Nếu Chúa gọi bạn, Ngài sẽ chăm lo cho bạn mọi thứ. Tất cả những điều bạn cần làm là nhận từ Ngài với nhiều sự bình an, niềm vui và tự tin. Tôi tin nỗi sợ chỉ là một cái cớ để làm giảm bớt hạnh phúc thật sự mà chỉ có Chúa mới có thể ban tặng”; một diễn viên sau khi đóng vai chính là một linh mục đã trở thành một tín hữu Công giáo bởi lý do : “…Tôi đã suy nghĩ về Giáo hội, nơi truyền được cảm hứng như sự tự tin cho một đứa trẻ đối với các linh mục, ngay cả khi chúng không quen biết các linh mục đó, thật dễ dàng tiếp cận, không đáng sợ như thường thấy. Tôi bắt đầu rũ bỏ những tư tưởng, định kiến đã ăn sâu trong tôi”… (mời xem bài ở các trang 32,33...)

Tất cả họ, có thể đã hoặc chưa biết đến Đức Kitô, nhưng đang đi trên con đường Ngài đi.

Xin cho mỗi chúng ta biết lắng nghe tiếng Chúa, để nhận ra đâu là lẽ sống, là hoài bão và sứ mệnh đích thực của cuộc đời, từ đó vun đắp các giá trị nền tảng, hành xử và hướng mình theo đường của Chúa.

Công giáo và Dân tộc

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm