Thứ Tư, 16 Tháng Ba, 2022 14:45

Những lễ rước dâu lạ mắt, độc đáo

 

Có những lễ rước dâu gây ấn tượng bởi được tổ chức lạ mắt, độc đáo. Dù đã qua nhưng âm vang về lễ cưới của những đôi bạn trẻ này vẫn sôi nổi trong câu chuyện của nhiều người...

Chú rể Phạm Vũ Đình Huân và cô dâu Trần Thị Bích Phương bên chiếc xe hoa đặc biệt

Hai bạn trẻ ở Bảo Lộc (Lâm Ðồng) đã có một lễ rước dâu như thế. Diễn ra từ cuối tháng 2 vừa qua nhưng những người trong xứ vẫn còn nhắc. Sáng 27.2, một đoàn xe tải hơn 50 chiếc từ giáo xứ Tân Bùi (xã Lộc Châu) tuần tự tiến về giáo xứ Tân Bình (xã Lộc Thanh) để rước dâu. Ðó là đám cưới của chú rể Phạm Vũ Ðình Huân và cô dâu Trần Thị Bích Phương.

Là tài xế lái xe tải tuyến Lâm Ðồng - TP.HCM, anh Ðình Huân cho biết đã gắn với công việc này gần 15 năm. Bằng đó thời gian đã cho anh không chỉ thu nhập trang trải cuộc sống mà còn truyền vào anh niềm ham thích, say mê với nghề nghiệp. Chiếc xe tải tuy chỉ là phương tiện nhưng qua năm tháng, anh cảm thấy thân thiết  vì nó cùng anh vượt qua những cung đường, những ngọn đèo… chuyên chở hàng hóa, sản vật từ Ðà Lạt xuống Sài thành. Mỗi chuyến đi đối với anh cùng bạn bè đều có những kỷ niệm đáng nhớ, đem đến cho anh cảm giác góp sức mình vào dòng chuyển dịch hàng hóa, làm cho nhịp sống các vùng miền luôn phát triển. Anh nhận thấy công việc vận tải của mình đem lại “hoa trái” cho đời. Anh chia sẻ lòng yêu nghề với ý trung nhân Trần Thị Bích Phương. Khi nghe anh bày tỏ, Bích Phương nảy ra ý nghĩ “hay là vào ngày lễ cưới, anh đưa một đoàn xe tải đến nhà em rước dâu”. Thấy những lời của người yêu “bật lên” vẻ độc đáo, chưa từng có bao giờ, Ðình Huân vỗ mạnh hai bàn tay vào nhau: “Ðúng, rước dâu bằng xe tải là sự kết hợp niềm đam mê công việc lái xe và tình yêu anh dành cho em”. Thế là trước khi diễn ra lễ cưới, Ðình Huân nói dự tính với đồng nghiệp và ban lãnh đạo doanh nghiệp, thật không ngờ là anh đã nhận được sự đồng ý của mọi người. Trước ngày rước dâu, mỗi xe đều trang trí hoa lá, ruy-băng… nơi phần đầu và dọc thân xe. Riêng chiếc xe tải dẫn đường (cũng là chiếc xe hoa) được trang trí hình trái tim với 99 bông hồng thể hiện cho tình yêu của chú rể với cô dâu. Khi đoàn xe xếp thẳng hàng trên quốc lộ 20 đón dâu đã khiến người dân phố núi B’Lao vừa bất ngờ vừa thích thú. Họ bảo, đây đúng là một lễ rước dâu hoành tráng, lạ mắt mà chú rể Ðình Huân và cô dâu Bích Phương đã đem tới cho mọi người; từ người thân trong gia đình đến người ngoài phố. Nó cũng trở thành kỷ niệm không thể nào quên trong ngày trọng đại của đôi bạn trẻ. Hai bạn cho hay, mặc dù trước đó nhà trai và nhà gái đã thống nhất đón dâu bằng xe ôtô như nhiều đám cưới khác nhưng khi ý tưởng dùng xe tải rước dâu nhận được sự đồng thuận của hai bên gia đình; đồng thời là sự hỗ trợ nhiệt tình của anh em đồng nghiệp, cảm xúc của chú rể Ðình Huân và cô dâu Bích Phương vô cùng khó tả. Cả hai đều lâng lâng xúc động. Ðôi bạn trẻ vốn đã trân quý mối nhân duyên được dệt nên từ tình yêu thương kết hợp bởi Thiên Chúa, giờ lại càng thấy hạnh phúc vì được sự tán đồng của mọi người nhằm có một ngày thật đặc biệt.

Dàn xe tải sau hành trình rước dâu đậu trước nhà thờ giáo xứ Tân Bùi (Lộc Châu, Bảo Lộc)

Ðoàn xe tải rước dâu sáng Chúa nhật 27.2 không chỉ là niềm vui thích cho cặp đôi, họ hàng hai bên mà còn tạo bất ngờ, trở thành điểm nhấn lạ mắt để mọi người chụp ảnh khi bắt gặp. Trước đó, cuối năm 2021, đám cưới của chú rể Nguyễn Cường và cô dâu Ngọc Yến (xã Minh Tâm, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cũng gây chú ý bởi phương tiện rước dâu độc đáo. Chú rể cùng họ hàng nhà trai đã đem 9 xe máy cày đi rước dâu. Mỗi chiếc được chàng trai cùng các bạn tỉ mỉ dán chữ song hỷ, kết hoa, bóng bay... Xe hoa đi đầu là chiếc máy cày màu đỏ có cô dâu chú rể ngồi trên. Tiếp theo là 8 chiếc máy cày màu xanh được trang trí đẹp mắt. Còn ngày 14.7.2019, đám cưới của đôi bạn Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Thị Hạnh (xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) thì rước dâu bằng 4 máy cày kéo xe bò. Chú rể Bình dí dỏm cho biết: “Nhà hai gia đình cách nhau chưa đầy 500m, em chọn rước dâu bằng máy cày kéo theo xe bò thay cho xe ôtô khác hơn mọi người một chút. Ý tưởng này chỉ ra đời trước ngày cưới vài hôm”.

Các đôi bạn trẻ này đều vui vì sự sáng tạo của mình để ngày rước dâu thêm ấn tượng, đáng nhớ. Người trong họ hàng và bạn bè tham dự sự kiện cũng thích thú lưu lại những hình ảnh độc đáo và cùng cầu chúc đôi vợ chồng trẻ trăm năm hạnh phúc. 

Đôi bạn trẻ Nguyễn Văn Bình  và Nguyễn Thị Hạnh (xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) trong ngày rước dâu bằng máy cày kéo xe bò

 

 

BẢO LÂM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm