Thứ Sáu, 13 Tháng Mười, 2017 16:49

Những ngôi nhà kỳ dị tại Rotterdam

Trong chuyến du lịch từ Bỉ đến Hà Lan, chúng tôi đi ngang qua thành phố cảng Rotterdam và khám phá nhiều điều kỳ thú khi đến đây.

Ngoài cây cầu nổi tiếng Erasmus, còn gọi là cầu Thiên Nga, Rotterdam còn thu hút du khách bởi những ngôi nhà kỳ dị. Thật lạ khi nhà không được xây thông thường kiểu mới hình khối như ở Hồng Kong, New York, hoặc kiểu dinh thự thời Trung Cổ… mà lồi ra lõm vào hoặc nghiêng xuống, ngửa lên, thậm chí người ta còn thiết kế cây cột như để chống đỡ tòa nhà sắp sụp đổ!

Chúng tôi cứ ngắm mãi những khối nhà kỳ dị trên bờ cảng, xa xa là cầu Thiên Nga. Dưới kia, những con thuyền neo đậu yên bình với nhiều kiểu dáng khác nhau. Chen lẫn những khối nhà kỳ dị là những mảng xanh của rừng cây phong, phủ một màu vàng rực rỡ khiến du khách như ngẩn ngơ giữa khung cảnh hiện đại và thiên nhiên hòa trộn dịu dàng. Ai nấy tưởng chừng như mình lạc vào một thế giới cổ tích giữa mùa thu vàng ươm đầy lãng mạn.

Cảng Rotterdam, dù đã mất vị trí độc tôn lớn nhất thế giới, nhường chỗ cho cảng Thượng Hải từ năm 2004, song du khách vẫn bị lôi cuốn bởi cảnh đẹp đến nao lòng. Và người ta không ngạc nhiên bởi số lượng du khách đến Rotterdam năm sau luôn cao hơn năm trước.

Bài và ảnh: Nguyễn Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm