Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2017 14:52

Lễ hội Trăng rằm

Quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam tổ chức Lễ hội trăng rằm tỏa sáng vào ngày 16.9.2017 tại phường Thạnh Lộc, Q12, TPHCM. Với chủ đề “đồng cảm và yêu thương”, lễ hội thu hút khoảng 500 em thiếu nhi đến từ các mái ấm, cơ sở khuyết tật trong thành phố, trong đó có nhiều cơ sở Công giáo. Tham dự ngày hội, ngoài những phần quà từ ban tổ chức, các em còn được thưởng thức các chương trình văn nghệ, thi trò chơi vận động, tham gia hội chợ và cùng nhau rước đèn Trung thu. Những ngày tiếp theo, Quỹ còn phát quà tại Đà Nẵng, Hà Tĩnh... (Trần Chân)


 

Niềm vui tiếp nối với bà con dân tộc ở Yên Bái

Sau gần một tháng thi công, vừa qua, Caritas Hưng Hóa đã khánh thành con đường bê tông dài hơn 300m vào bản Đồng Hẻo, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Trước đây, con đường chính dẫn vào bản Đồng Hẻo là đường đất nhỏ bụi bặm, lởm chởm đá. Vào những hôm mưa gió thì càng trở nên khó đi hơn vì lầy lội, trơn trượt. Nhận được sự trợ giúp của các ân nhân trong và ngoài nước, Caritas giáo phận đã cho bê tông hóa lại sạch đẹp. Đặc biệt hơn, đường được hoàn thành chính từ sự hy sinh ngày công của mọi người trong bản. Có đường mới cuộc sống bà con từ nay sẽ bớt cơ cực, trẻ em đến trường cũng thêm thuận tiện.

Song song đó, Caritas giáo phận cũng vừa khánh thành đường dây điện dài 4km, với tổng kinh phí 140 triệu đồng để đưa ánh sáng điện đến bản Khe Chất, Yên Bái, giúp 20 hộ gia đình người dân tộc H'mông nơi đây thoát cảnh đèn dầu tối tăm nhiều năm nay.(caritashunghoa.org)

300 bệnh nhân được mổ mắt

Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây mù nếu không được phẫu thuật. Nhận thấy sự cần thiết của việc thay thủy tinh thể, trong 3 ngày 14, 15 và 16.9.2017, Ban Caritas GP Bùi Chu đã thực hiện chương trình phẫu thuật mắt cho gần 300 bệnh nhân nghèo của giáo hạt Đại Đồng, Thức Hóa, Bùi Chu, Quần Phương, Phú Nhai.

Bệnh nhân được người thân đưa đến ngay từ sáng sớm. Sau đó được nhân viên đón tiếp và hướng dẫn tận tình, cùng phục vụ ăn sáng, ăn trưa đầy đủ. Vừa được mổ mắt, vừa chăm sóc các bữa ăn, mọi người đều hết sức cảm động vì những tình cảm quý giá mà bản thân nhận được.(gpbuichu.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm