Thứ Tư, 30 Tháng Chín, 2020 14:27

Phim Trung Thu cho các bé

 

Mùa Trung Thu năm nay có nhiều chương trình đặc sắc dành cho các bạn nhỏ. Trong đó, “Thỏ Ngọc phiêu lưu ký” là một bộ phim rất thú vị và dễ thương, thuộc thể loại cổ trang.

Bộ phim nói về cô bé Thỏ Ngọc đã trốn từ cung trăng xuống hạ giới để vui chơi thỏa thích và không may dùng hết phép thuật nên không thể quay lại thiên đình. Thỏ Ngọc đã được ba bạn nhỏ dưới trần gian giúp đỡ. Theo lời chỉ bảo của chị Hằng Nga, các bạn đã làm nhiều việc tốt, Thỏ Ngọc lại được quay trở về thiên đình. Tuy nhiên, ngày chuẩn bị đi thì cả nhóm gặp một em bé lạc mẹ. Vì thương em bé, Thỏ Ngọc đã dùng phép thuật một lần nữa và cô bạn có nguy cơ mãi mãi không thể trở lại cung trăng. Cảm động trước tấm lòng của Thỏ Ngọc, chị Hằng Nga đã giúp để Thỏ được về thiên đình. Mỗi năm, chị Hằng lại đưa Thỏ Ngọc xuống trần gian để chơi với các bạn nhỏ vào Rằm Tháng Tám.

Cảnh trong phim - ảnh: Đoàn phim cung cấp

Ðây là bộ phim của nhà biên kịch trẻ Tuyết Hường. Có tình yêu đặc biệt dành cho các bạn nhỏ nên trước đây, chị đã từng cho ra mắt những bộ phim thiếu nhi thu hút đông đảo khán giả nhí như phim dài tập “Ô cửa trái tim”, “Lạp xưởng ơi chờ tụi tui”... Mơ ước về một bộ phim cổ trang cho mùa Trung Thu, như một món quà gởi tặng các em thiếu nhi, đó là lý do Tuyết Hường thực hiện bộ “Thỏ Ngọc phiêu lưu ký”, bởi không chỉ biên kịch, chị còn kiêm cả vai trò giám đốc sản xuất.

Thủ vai chính trong phim là bé Nguyễn Thảo Nguyên, hiện đang học lớp 4, trường tiểu học Võ Thị Sáu (Q.7, TPHCM). Lần đầu tiên đóng phim, lại đóng vai chính nhưng Thảo Nguyên đã thể hiện được hình ảnh một Thỏ Ngọc thông minh, lém lỉnh và rất tốt bụng. Cô bé làm khá tròn trịa vai của mình. Còn Thảo Vy, thật ấn tượng khi vào vai chị Hằng vì măc dù mới học lớp 7 nhưng đã sở hữu chiều cao lý tưởng (1,6m) với gương mặt thanh tú, cô bé hóa thân thành chị Hằng vô cùng xinh đẹp.

Bên cạnh Thảo Nguyên, Thảo Vy, phim còn có các bạn nhỏ khác: Hoàng Gia - Quỳnh Hương - Bảo Trang trong vai những người bạn nhỏ của Thỏ Ngọc dưới hạ giới; Như Ý trong vai Thỏ Út và em nhỏ nhất, Vi Hân mới 4 tuổi vào vai em bé đi lạc. Mỗi bé là một mảnh ghép, làm cho câu chuyện đầy màu sắc và thú vị hơn. 

Phim được quay ở Lăng Ông Bà Chiểu, một bối cảnh rất phù hợp với những câu chuyện cổ tích. Ở đó có những cây cổ thụ lớn, có giếng nước, những con đường cổ, ngôi miếu với sắc vàng, đỏ nổi bật… 

Vì là phim cổ trang nên trang phục trong phim là những bộ áo bà ba, áo dài xưa. Riêng trang phục của Hằng Nga và hai bé Thỏ trên cung trăng được nhà thiết kế lên ý tưởng và may riêng với chủ trương mang đậm hồn Việt.

Dự kiến “Thỏ Ngọc phiêu lưu ký” sẽ được phát trên kênh HTVC Gia Ðình vào 29.9 và được phát lại vào ngày 30.9 (trước rằm Tháng Tám này).

Ngọc Du

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm