Thứ Năm, 08 Tháng Sáu, 2017 15:24

Phụ nữ các tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường

Nhân ngày Môi trường thế giới, trong hai ngày 1 và 2.6.2017, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã phối hợp tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ các Tôn giáo Tây Nguyên chung tay bảo vệ thiên nhiên, xây dựng nông thôn mới”. Đến tham dự, ngoài đại biểu các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương, còn có các vị chức sắc Phật giáo, Cao Đài, Tin Lành, Công giáo của 5 tỉnh Tây Nguyên (KonTum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng).

Phần đầu của Diễn đàn là cuộc mít tinh vào sáng ngày 2.6 ở tiền sảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh Đăk Lăk. Mọi người cùng hưởng ứng tham gia trồng cây xanh và tổng vệ sinh tại đài tưởng niệm liệt sĩ thôn Kiên Cường, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột. Tiếp theo là phần hội thảo với 12 tham luận của các tôn giáo. Căn cứ vào giáo lý của Đấng sáng lập, các chức sắc tôn giáo đều khẳng định: “Giữa con người và thiên nhiên có mối dây ràng buộc hữu cơ. Con người làm chủ thiên nhiên, nhưng đồng thời cũng có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ thiên nhiên, tránh mọi nguy cơ và nguyên nhân gây ô nhiễm và hủy hoại môi trường”.

Đại diện các tôn giáo cũng nêu lên những việc cụ thể để bảo vệ môi sinh, môi trường như không sát sinh, không phá rừng, không xả nước thải và rác bẩn xuống ao hồ, sông suối, đào hố vệ sinh tự hoại, trồng cây gây rừng, giáo dục giữ gìn vệ sinh cho các bà mẹ người dân tộc thiểu số…

ANH THƯ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm