Thứ Sáu, 17 Tháng Ba, 2017 16:08

Pudding Trà xanh

Món tráng miệng hương vị Nhật Bản mát lạnh, mềm mịn hứa hẹn vô cùng hấp dẫn và dễ dùng cho người già và trẻ nhỏ.

 

Nguyên liệu:

- 150gr whipping cream

- 10gr bột trà xanh Nhật

- 200ml sữa tươi

- 50gr đường

- 5 lá gelatin (loại 2gr/lá)

Cách làm:

- Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh để đựng pudding. Nếu không có sẵn lọ thủy tinh các bạn có thể dùng chén hoặc ly thủy tinh để đựng pudding.

- Ngâm lá gelatine trong sữa tươi từ 5-10p cho gelatine nở mềm.

- Cho gelatin, sữa tươi, đường cùng whipping cream lên bếp, đun lửa nhỏ cho hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.

- Hòa tan bột trà xanh với nước. Cho trà xanh vào hỗn hợp sữa đang ấm, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.

- Rót hỗn hợp pudding vào lọ hoặc ly thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, để nguội hẳn rồi cho vào tủ mát ít nhất 2 đến 3 tiếng để pudding đông lại.

- Khi ăn có thể trang trí thêm trái cây hoặc kem tươi cho bắt mắt và thêm phần ngon miệng.

 Vani thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm