Thứ Tư, 02 Tháng Mười Một, 2022 17:35

Quận Tân Bình đã tổ chức Liên hoan văn nghệ các Tôn giáo và Dân tộc

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2022), Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình đã tổ chức Liên hoan văn nghệ các Tôn giáo và Dân tộc quận Tân Bình lần thứ X khai mạc  tối ngày 28.10.2022, tại Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Bình.

Hợp xướng “Non sông ngàn năm gấm vóc” của Gx Tân Phước

Liên hoan văn nghệ các dân tộc, tôn giáo quận Tân Bình diễn trong hai đêm 28 và 29.10.2022 với 67 tiết mục, thu hút hơn 300 thí sinh là những  tín hữu các tôn giáo, đồng bào dân tộc đến từ 26 cơ sở tôn giáo và nhóm văn nghệ đồng bào dân tộc trên địa bàn quận. Nhiều vị chức sắc, chức việc các tôn giáo đã đến cổ vũ cho hội thi.

Liên hoan văn nghệ các dân tộc, tôn giáo quận Tân Bình là một trong những mô hình nổi bật do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình chủ trì từ năm 2012 và đã đạt được giải thưởng Đại Đoàn kết toàn dân tộc lần đầu tiên vào năm 2019 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Tiết mục múa Việt Nam quê hương tôi của giáo xứ Thái Hòa

Liên hoan văn nghệ là dịp để các vị chức sắc, chức việc, tu sĩ đồng bào các tôn giáo, các dân tộc giao lưu, tìm hiểu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, qua đó tiếp tục củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đồng bào các tôn giáo trên địa bàn quận, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững chắc.

Kết quả Liên hoan đã được công bố và phát giải vào tối 29.10.2022. Ban Tổ chức Liên hoan đã trao 31 giải, phân bổ đều ở các thể loại, trong đó, thể loại hợp xướng: Giải A thuộc về đội văn nghệ liên quân Phường 7; Giải B thuộc về giáo xứ Tân Phước (Phường 9) và giải Cổ động viên ấn tượng đã thuộc về 2 đơn vị: giáo xứ Vinh Sơn Nghĩa Hòa (Phường 6) và Chùa Kim Giác (Phường 14). Giới Công giáo quận Tân Bình có 10 giáo xứ  và 4 cơ sở dòng tu trong quận tham dự liên hoan, đã đạt nhiều giải thưởng cao.

 

Minh Đỗ

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm