Thứ Bảy, 08 Tháng Tư, 2017 10:20

Quyện hương vị cá hồi sốt tương

Nguyên liệu món này dường như chỉ dành cho các món Tây nhưng chúng lại trở nên hòa hợp hơn với gia vị của món Á. Vị thơm ngọt của cá chính vì thế càng được tôn thêm.

Nếu ngại ăn cá hồi sống kiểu sushi, bạn có thể nấu chín chúng bằng công thức đặc biệt này.

Nguyên liệu: (2 phần ăn)

- 100g phi lê cá hồi

- 1/4 chén nước tương

- 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhuyễn

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

- 2 muỗng cà phê dầu mè

- 2 thìa cà phê đường nâu

- 1-2 muỗng cà phê bột bắp

- 1/2 chén sốt mayonnaise

- Một ít tương ớt

- Hành lá xắt nhuyễn

- Mè rang để trang trí

- Muối tiêu

Thực hiện :

- Trộn nước tương, đường nâu, gừng, tỏi, dầu mè và 1 chén nước với nhau rồi đun trên lửa vừa cho đến khi sôi lăn tăn. Trộn bột bắp và 1/4 chén nước và đổ nó vào hỗn hợp trên, để tạo độ sánh.

- Đợi hỗn hợp nước sốt này nguội rồi mới đem ướp với cá hồi. Nên để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi mang đi nướng. Rắc lên mặt cá ít muối tiêu rồi đem cá bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15-20 phút

- Trộn tương ớt và sốt mayonnaise rồi rưới lên trên miếng cá hồi vừa nướng xong. Rắc thêm mè và hành lá lên trên trang trí.

- Món này ăn kèm với cơm trắng và rau củ tùy thích, chẳng hạn như măng tây.

Vani thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm