Thứ Sáu, 06 Tháng Tư, 2018 16:58

Sách truyện Kinh Thánh cho các bé

Tuy mới có mặt ở Việt Nam những năm gần đây nhưng Tập đoàn Truyền thông Công giáo Bayard (thuộc Hội dòng Augustino - Đức Mẹ Lên Trời, thành lập từ năm 1873 tại Pháp) đã đem đến cho độc giả trong và ngoài Công giáo thuộc nhiều lứa tuổi những cuốn sách đẹp, trang nhã. Với phương châm thấu hiểu bạn đọc, tận dụng sức mạnh của sự sáng tạo và mong muốn lắng nghe nhu cầu của người trẻ Công giáo, mỗi năm Bayard luôn cho ra mắt các đầu sách mới. Bộ sách có chung chủ đề “Khơi dậy đức tin” hướng về độc giả nhí nằm trong số đó, do Bayard Việt Nam chuyển ngữ và phối hợp với nhà xuất bản Tôn giáo ấn hành.

Bộ này gồm các tựa như Nói với con về Thiên Chúa, Câu chuyện Giáng Sinh, Câu chuyện Phục Sinh, Chuyện Maria, Chuyện Giêsu, Con là điều kỳ diệu, Kinh Thánh cho bé, Lạy Cha, Kính mừng Maria, Thiên Chúa là ai thế?, Thánh vịnh cho bé, Những nhân vật anh hùng trong Thánh Kinh… Những tập sách nho nhỏ của nhiều tác giả, với lời kể ngắn gọn, súc tích cùng tranh minh họa rõ đẹp, đầy màu sắc, được thể hiện dựa trên cảm xúc và cảm nhận quen thuộc của các em thiếu nhi từ 2 đến 14 tuổi. Qua đó, giúp các em hiểu về Đấng Toàn Năng đã sáng tạo ra vũ trụ, vạn vật và con người; mầu nhiệm của Thiên Chúa và Ngài đang hiện diện trong cuộc sống hằng ngày qua việc nghe đọc Kinh Thánh, cầu nguyện, tham dự thánh lễ của mỗi bé. Cũng từ đây, các em sẽ hiểu nhanh hơn những bài học giáo lý.

Mỗi tập sách chỉ trên dưới 30 trang, khổ vuông vắn vừa tay cầm, không những để trẻ có thể tự xem mà còn để các bậc phụ huynh cùng đọc và giải thích cho các bé, tạo nên một sợi dây nối kết giữa cha mẹ - con cái, giúp các bé thêm yêu Thánh Kinh, học biết về đạo, gắn bó với cha mẹ, cộng đoàn... Tất cả nhằm khơi dậy tình yêu thương mà Thiên Chúa luôn gieo ban và nhắc nhở con người thực hành ngay từ tấm bé.■

BẢO LÂM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm