Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai, 2017 16:33

Sánh bước yêu thương

Là chương trình hội ngộ diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TPHCM vào Ngày quốc tế người khuyết tật 3.12.2017, quy tụ gần 300 trẻ em và các anh chị khuyết tật đến từ những Trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng tại TPHCM, Bình Dương.

Buổi họp mặt do Quỹ Vì Trẻ Em Khuyết Tật Việt Nam phối hợp với Nhà Thiếu nhi thành phố tổ chức nhằm san sẻ yêu thương, tiếp thêm nguồn động viên cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Tại đây, chương trình văn nghệ do chính các em khuyết tật biểu diễn không chỉ mang lại những phút thư giãn cho người tham dự, mà còn gây được nhiều xúc cảm về nghị lực và tài năng của những người không may bị khiếm khuyết một phần thân thể. Hơn 10 tiết mục múa, hát, hòa tấu, xiếc với sự chuẩn bị công phu của các cá nhân và tập thể đã làm cho buổi hội ngộ sôi động hẳn lên.

Lê Minh Châu vẽ tranh bằng miệng (ảnh: Liên Giang)

Bên cạnh đó, mọi người còn được xem Lê Minh Châu, một bạn trẻ khuyết tật (cả tay và chân) vẽ tranh bằng miệng. Bức vẽ hoa hướng dương với ước vọng đem lại niềm vui, ánh sáng trong cuộc sống của Châu đã được bán đấu giá để góp vào Quỹ vì người khuyết tật. Ban tổ chức nêu giá khởi điểm là 5 triệu đồng, cuối cùng đã bán được với giá 26 triệu.

Buổi hội ngộ còn có phần giao lưu với anh Cao Ngọc Hùng và chị Nguyễn Thị Hải, đôi vợ chồng khuyết tật từng giành nhiều huy chương tại Ðại hội thể thao người khuyết tật Ðông Nam Á (ASEAN Para Games) 2017, cũng như các cuộc thi trước đó.

Ngoài những phần quà bánh và cơm trưa được gởi tới từng người tham dự, có 32 em được nhận học bổng trong dịp này (mỗi phần trị giá 2 triệu đồng), 10 em được hỗ trợ (mỗi phần 500 ngàn đồng) và 2 phần quà đặc biệt dành cho 2 vận động viên khuyết tật có thành tích xuất sắc (mỗi phần 3 triệu đồng).

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ do các em thuộc Gia Đình Tình Thương Tê Phan trình diễn (ảnh: Liên Giang

Trước đó, ngày 2.12, hơn 7000 người khuyết tật, từ nhiều nơi trong cả nước cũng đã có mặt tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (Q9, TPHCM) trong ngày hội Thiện Tâm Nhân Ái lần thứ 18, được miễn phí hoàn toàn vé vào cổng, vé tham quan, vui chơi giải trí và dùng tiệc buffet do Suối Tiên tài trợ.

LIÊN GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm