Thứ Ba, 24 Tháng Mười Hai, 2019 14:25

Sánh dẻo sữa chua dâu

 

Nếu cảm thấy sữa chua thông thường đã nhàm chán, sao chúng ta không thử bắt tay vào thực hiện món sữa chua dẻo với hương dâu thơm mát?

Nguyên liệu:

- 600ml sữa tươi có đường - 20ml sữa chua cái làm men -10g đường (phần sữa chua)

- 200g dâu tây - 60g đường (phần mứt dâu)

Cách làm:

- Ðun nóng sữa lên 850C, khi sữa hơi bắt đầu sủi bọt là được. Sau đó để nguội sữa xuống 430C. Nên sử dụng nồi đế dày hoặc đun cách thủy để tránh làm cháy sữa.

- Sữa chua làm men phải bỏ ra khỏi tủ lạnh 1 thời gian để bớt lạnh trước khi cho vào sữa. Ðổ men sữa chua vào nồi sữa đã nguội và khuấy tan đều.

-Ðổ sữa ra âu và ủ để sữa chua lên men. Cho âu sữa vào nồi cơm điện và để ở chế độ giữ ấm khoảng 400C thì sữa chua sẽ hoàn thành nhanh nhất. Ủ trong khoảng 6 tiếng là có thể sử dụng.

- Ðổ sữa chua đã hoàn thành ra rây lọc để sữa có kết cấu đặc nhất. Ðể trong 1-2 tiếng.

- Dâu tây rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Cho dâu và đường vào chảo, đun nhỏ lửa tới khi đường tan hết và dâu đã mềm ra.

- Khuấy liên tục để đường không cháy. Dùng thìa nghiền dâu cho nhuyễn. Sau 10-15 phút, mứt dâu đã hoàn thành. Ðổ mứt dâu ra bát và để nguội.

- Khi sữa chua đã ráo nước, đổ vào bát lớn, cho mứt dâu đã nguội vào và trộn đều để sữa chua và dâu hòa quyện vào nhau. Chia ra từng ly và bỏ vào tủ lạnh.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm