Chủ Nhật, 12 Tháng Ba, 2017 10:22

“Say nắng và cách giải”

 

Là chủ đề buổi tọa đàm do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam  TPHCM tổ chức sáng ngày 7.3.2017, nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, và hưởng ứng chủ đề Mục vụ Gia đình của Hội đồng Giám mục Việt Nam với sự tham dự của các ủy viên, thành viên.

 

Thạc sĩ - bác sĩ Lan Hải đã thuyết trình đề tài với nội dung chính xoay quanh những vấn đề liên quan đến tâm sinh lý lứa tuổi, tình yêu - hôn nhân, giúp mọi người có cái nhìn thấu đáo hơn trước những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống và cách giải quyết phù hợp, để tránh xảy ra những mối quan hệ ngoài luồng hay những xung đột trong cuộc sống lứa đôi.

Trong phần thảo luận, các tham dự viên đã lần lượt đưa ra những ý kiến bày tỏ quan điểm cá nhân và những trăn trở trước các vấn đề thường gặp trong hôn nhân, đặc biệt là hôn nhân Công giáo. Một số ý kiến bày tỏ sự lo lắng khi phải đối mặt với vấn đề đổ vỡ của con cái trong gia đình và lúng túng với việc tìm lối ra. Đáp lại, bác sĩ Lan Hải cho rằng cách giải quyết tốt nhất chính là phụ huynh cùng các giáo xứ cần phải chuẩn bị và giáo dục nhân bản, trang bị kiến thức tâm sinh lý cho các bạn trẻ, đặc biệt, chính đời sống của cha mẹ sẽ là nhân tố ảnh hưởng lớn đến hôn nhân của con cái sau này.

Dịp này, UBĐKCG TPHCM đã gởi lời chúc mừng đến các chị em phụ nữ nhân ngày 8.3. Cha Chủ tịch đã tặng hoa và quà cho 6 cá nhân đã có nhiều công sức đóng góp trong việc xây dựng gia đình và cộng đồng xã hội. Dịp này, UBĐKCG cũng đến trao kỷ niệm chương “Đồng hành cùng dân tộc” cho bà Trần Mỹ Dung, giáo dân xứ Mông Triệu (Bình Thạnh), 89 tuổi, nguyên ủy viên UBĐKCG TPHCM, đã có nhiều cống hiến trong công tác xã hội.

MAI LAN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm