Thứ Năm, 12 Tháng Mười, 2017 14:18

“Sẽ xem xét xử phạt nghiêm”

Liên quan đến màn gọi-là-diễn-thời-trang ở Fame bar (Fame club), báo Công giáo và Dân tộc đã nêu một số thắc mắc với ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, để có thêm thông tin từ giới hữu trách.

 

Xin cho một số nhận xét về màn diễn ở Fame Club, và rộng ra hơn là những chương trình mượn danh thời trang - tức một hoạt động văn hóa - lại rất phi văn hóa?

- Màn “diễn thời trang” như thông tin gây nhiều tranh luận những ngày qua tại Fame bar (Fame Club), quận Hoàn Kiếm (nếu có) là phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam. Chủ địa điểm kinh doanh vi phạm quy định khi chưa thực hiện thủ tục thông báo nội dung biểu diễn đến Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Sau khi xác minh, nếu sự việc diễn ra đúng như nhiều kênh thông tin đã đưa, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội sẽ xử lý thế nào?

- Ngay khi nắm được thông tin, ngày 10.10.2017, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành văn bản số 3754/SVHTT-QLNT đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo kết quả về Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Ðồng thời, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng giao Thanh tra Sở kiểm tra, xác minh, nếu đúng thông tin báo chí đã đăng thì sẽ xử phạt nghiêm, theo quy định của pháp luật.

Các chương trình “biểu diễn” ở một số quán, câu lạc bộ như Fame Club trước nay được quản lý thế nào ? Sở Văn hóa - Thể Thao Hà Nội sẽ có biện pháp gì để tránh tái diễn những chương trình phi văn hóa như vừa rồi ?

- Theo quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, doanh nghiệp (hộ kinh doanh) có tổ chức biểu diễn nghệ thuật tại địa điểm kinh doanh là nhà hàng ăn uống, cơ sở lưu trú trên địa bàn Hà Nội phải thực hiện thủ tục Thông báo biểu diễn gởi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội 5 ngày trước khi sự kiện diễn ra. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục phổ biến, hướng dẫn doanh nghiệp (hộ kinh doanh) trên địa bàn Hà Nội thực hiện đúng các quy định của pháp luật về tổ chức biểu diễn nghệ thuật, thời trang tại các nhà hàng, cơ sở lưu trú; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, tránh để xảy ra những chương trình biểu diễn nghệ thuật, thời trang phi văn hóa.

NGỌC LAN thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm