Thứ Tư, 14 Tháng Mười Hai, 2022 20:54

Sống xanh với xu hướng ẩm thực thuần chay

]

Ăn chay sống lành là một xu hướng có những ảnh hưởng tích cực và vô cùng sâu sắc tới không chỉ con người mà toàn bộ hành tinh xanh. Có những người bước chân vào thế giới này, đã góp phần lan tỏa các giá trị tích cực. Shushu Le là một trong số đó.

Sinh ra tại Việt Nam, vào năm 11 tuổi, Shushu Le đã cùng gia đình chuyển đến Đức sinh sống và cho đến nay chị đã theo đuổi lối sống thuần thực vật gần 14 năm. Từ khi chuyển sang ăn chay, chị đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, trải nghiệm ẩm thực chay ở nhiều đất nước khác nhau. Chính nhờ vậy, những công thức món chay của Shu rất phóng khoáng, đa dạng và sáng tạo như chính bản thân chị, người đã từng có cơ hội được khám phá các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Chị cũng là một trong số những người dẫn đầu trong việc lan tỏa xu hướng ăn chay sống xanh tại Việt Nam hiện nay.

Tháng 11 năm nay, I Love Cookbook (thương hiệu sách nữ công gia chánh) cùng Shushu Le đã cho ra mắt cuốn sách đầu tay Vegan Journey - Món Tây gia vị Việt (NXB Phụ Nữ Việt Nam) với gần 50 công thức món ăn thuần chay mang hơi hướng châu Âu được tạo ra từ những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm trong chính căn bếp của mỗi gia đình. Cuốn sách sẽ dẫn bạn đọc bước lên một chuyến du ngoạn ẩm thực đặc sắc.

Bạn sẽ không còn phải phân vân tự hỏi “Ăn chay có ngon không?”, “Nấu chay như thế nào thì đúng?”, “Phải ăn ra sao mới đủ chất?”... Những công thức trong cuốn Vegan Journey - Món Tây gia vị Việt sẽ giúp bạn cân bằng dinh dưỡng một cách hoàn hảo với hương vị ngon lành và đặc biệt là rất dễ thực hiện. Các chị em sẽ có cả một bữa tiệc thịnh soạn ngay tại nhà mình. Đúng với tên gọi, cuốn sách là một hành trình ẩm thực thuần chay vô cùng độc đáo và sáng tạo cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về lối sống thuần thực vật hoặc đã và đang ăn chay sống xanh mỗi ngày. Căn bếp của bạn sẽ trở nên mới mẻ, nhộn nhịp và thú vị hơn với những công thức đến từ cô nàng tài ba Shushu Le.

Là một nữ công gia chánh, Shushu Le cũng chia sẻ về sở thích mua sắm nguyên liệu, gia vị nấu ăn, dụng cụ làm bếp. Chị khá tự hào với một tủ có đầy đủ nguyên liệu, gia vị của mình. Qua quyển sách, tác giả cũng cho biết về những nguyên liệu không thể thiếu trong tủ bếp của các chị em yêu thích việc nấu nướng ở nhà để dễ dàng chế biến những món ăn Tây hoặc Việt, mỗi người có thể tham khảo qua và tìm mua nếu muốn… Shushu Le còn sở hữu kênh Tiktok với hơn 330.000 người theo dõi, chị đã chia sẻ hơn 200 công thức khác nhau từ món Âu cho tới món ăn Việt Nam hay Nhật Bản, Hàn Quốc. Với kinh nghiệm 14 năm ăn thuần chay, chị trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ để tự tin bắt đầu hành trình sống xanh tích cực của riêng mình.

 

BẢO LÂM

 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm