Thứ Năm, 01 Tháng Ba, 2018 14:47

Sự vĩ đại của mẹ Lòng nhân ái của con

Cái tin một cô bé trước khi chia tay cuộc đời đã kịp tặng lại đôi giác mạc của mình để người khác có ánh sáng đã làm nhiều người cảm thấy ấm áp trong những ngày đầu năm. Thiên thần nhỏ đó là Hải An, 7 tuổi, ở Hà Nội, chẳng may mắc bệnh ung thư ở thể lạ.

 

Bảy tuổi, tất nhiên em chưa tự nghĩ ra được nghĩa cử quá đẹp này, nhưng vì bên em là một người mẹ có trái tim vĩ đại, đã truyền cho con hơi thở nhân ái ngay trong khoảng thời gian có thể xem là đau khổ nhất của đời người : nhìn con đếm ngược thời gian đi về cõi vĩnh hằng.

Tiến sĩ Phạm Việt Hương, khoa Nhi (Bệnh viện K), người điều trị cho bé Hải An giai đoạn cuối cùng kể : “Nguyện vọng hiến mô tạng của mẹ bé mới xuất hiện khi nằm nội trú tại khoa Nhi. Chứng kiến những cháu bé khác bị cưa tay, chân, khoét nhãn cầu do bệnh tật, mẹ cháu bắt đầu xuất hiện ý tưởng đó. Mỗi ngày, người mẹ đều thủ thỉ tâm tình với con gái về sự sẻ chia các món đồ chơi của con với các bạn nhỏ, rồi gợi ý rằng ánh mắt con rất đẹp, con tặng lại cho các bạn khác nhé, để con vẫn có thể nhìn thấy mẹ trên cõi đời…” (theo báo Dân Trí, ngày 24.2.2018)

Những lời nói chất chứa yêu thương của một người mẹ dành cho con giá trị hơn ngàn vạn trang lý thuyết suông. Đó cũng là một sự hy sinh không hề nhỏ, không chỉ với đứa bé đang thổn thức trên giường bệnh, mà còn của người mẹ biết hòa nhịp tim đang khổ đau của mình vào nhịp đập tình nhân loại.

Và em đã hiểu nên sẵn sàng cho đi…

Thật cao cả ! Rất gần với lời dạy của Tin Mừng.

Bây giờ thì em đã đến một nơi không còn sự đau đớn bệnh tật hành hạ, không còn tiếng khóc thương… Và trên trần thế, có hai người mù cũng vừa tìm thấy lại nguồn sáng tưởng chừng đã vĩnh viễn mất đi, nhờ sự lan tỏa từ hai trái tim: một của mẹ và một của con.

Mùa Chay, khi mỗi chúng ta đang lần tìm về những nẻo ngay và lối thẳng, có lẽ hình ảnh và những chọn lựa của mẹ con bé Hải An đã vẽ ra một con đường rõ nét để mọi người hướng tới : ĐƯỜNG ÁNH SÁNG ! 

Công giáo và Dân tộc 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm