Thứ Sáu, 07 Tháng Mười, 2016 16:17

Súp kem bí đỏ mạng nhện

Một vài ý tưởng biến tấu cho những món ăn quen thuộc sẽ giúp bữa tiệc đúng chất không khí Halloween vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 400gr; xương gà: 300gr; dầu olive; cần tây: 1 nhánh; tỏi: 2 tép; hành tây: 1/2 củ; kem tươi: 50ml

- Gia vị: hạt nêm, tiêu

Cách làm:

- Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông; hành tây, cần tây thái hạt lựu; tỏi băm nhuyễn; xương gà luộc qua rồi đem hâm nhừ lấy nước.

- Bắc nồi cho dầu olive vào đun nóng rồi cho hành tây và cần tây vào. Hạ lửa đun khoảng 5-7 phút. Thỉnh thoảng đảo đều. Cho bí đỏ và tỏi vào, đổ nước hầm gà ngập bí đỏ, đun to lửa đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa. Đun đến khi bí mềm nhừ, cho thêm hạt nêm và tiêu vừa miệng ăn. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn. Vừa xay vừa đổ từ từ chỗ kem tươi vào.

- Đổ lại vào rồi nêm nếm lại cho vừa miệng, đun nóng lại và thưởng thức.

- Trang trí hình mạng nhện từ kem tươi.

Vani thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm