Thứ Sáu, 17 Tháng Ba, 2017 06:22

Tâm tình ngày về bên cha

Nhân dịp lễ giỗ 71 năm của cha Phanxicô Trương Bửu Diệp, hàng vạn người đã nô nức hướng về Tắc Sậy (GP Cần Thơ), nơi đã trở thành điểm quen thuộc của người miền Nam nhiều năm qua. Xin chia sẻ một vài tâm tình của những người con đến từ khắp nơi dành cho vị linh mục mà họ vẫn yêu mến.

 

GỬI GẮM CHA CHUYỂN CẦU

Chị Trần Thị Phương Oanh (Gx Thánh Phaolô - GP Xuân Lộc): Vợ chồng tôi cùng nhau đi xe máy từ Xuân Lộc về Tắc Sậy viếng mộ cha. Lần đầu tiên đi đúng vào ngày giỗ nên khách hành hương đông nghẹt. Được hòa cùng tâm tình với mọi người, tôi cảm nghiệm sâu sắc lòng thành kính của bà con trong cũng như ngoài Công giáo dành cho cha. Với ước mong cho công việc được suôn sẻ và mọi thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, bình an…, chúng tôi gởi gắm cha chuyển cầu không chỉ hôm nay mà cả sau này nữa.

NƯỜM NƯỢP NGƯỜI HÀNH HƯƠNG

Anh Nguyễn Sơn Lâm (Gx Thánh Giuse - GP Long Xuyên): Đã là lần thứ 5 đi hành hương cha Diệp nhưng lần nào vợ chồng tôi cũng cảm thấy phấn khởi, không hề mệt mỏi như những chuyến đi xa khác. Khách hành hương nườm nượp từ khắp nơi đổ về, tay xách nách mang, ẵm bồng theo cả con nhỏ quy tụ trong khuôn viên nhà thờ Tắc Sậy. Mộ phần của cha không lúc nào vơi người đến khấn xin. Bầu không khí vì thế cũng nóng lên như tấm lòng của người hành hương. Chúng tôi tới xin ơn bình an và như ý, đồng thời ở lại tham dự thánh lễ sốt sắng hiệp ý cầu nguyện cho hết thảy mọi người.

MONG CHA SỚM ĐƯỢC VINH HIỂN

Bà Nguyễn Thị Cẩm Nhung (Gx Đaminh Ba Chuông - TGP.TPHCM) : Chúng tôi đã nhiều lần đến viếng và cầu nguyện nơi phần mộ của cha, từ khi ngôi thánh đường Tắc Sậy còn tường xây, mái lợp tôn đến khi trở thành một trung tâm hành hương nguy nga, rộng rãi mang tên cha. Không chỉ người Công giáo mà còn nhiều anh em tôn giáo bạn tin vào cha. Tôi đã thấy nhiều nhà ở thành thị cũng như nông thôn, kính cẩn đặt ảnh cha trên bàn thờ, với niềm tin cha chính là người che chở trong cuộc sống. Và, rất nhiều ơn lành mà cha cầu bầu lên Thiên Chúa đã đến với không ít người. Hồ sơ phong thánh của cha đã được xúc tiến, tôi mong cha sớm được vinh hiển trong hàng ngũ các thánh của Giáo hội.

MỖI NGƯỜI MỘT ƠN RIÊNG

Ông Mai Văn Tuynh (Gx Bù Đăng - GP Ban Mê Thuột) : Hằng năm, giáo xứ chúng tôi đều tổ chức các đoàn đến viếng mộ cha. Tùy tình hình của giáo dân, có năm người tham gia nhiều, có năm ít. Ai không đi được ngay dịp lễ giỗ thì hẹn nhau khi khác đến thăm cha. Lần này, đoàn có 30 người, xuất phát từ đêm trước cho kịp đến nơi để tham dự các thánh lễ. Các anh em dân tộc Stiêng cũng háo hức, vì được dịp đến trung tâm hành hương xa. Trong đoàn, ai cũng cảm nghiệm mình được nhận ơn riêng Chúa ban nhờ lời chuyển cầu của cha, tuy mỗi người một đặc ân khác nhau.

CHUYẾN ĐI Ý NGHĨA

Chị Phạm Nữ Ngọc Huyền (Gx Kẻ Sặt - GP Xuân Lộc) : Đợt giỗ này là lần đầu tiên tôi cùng gia đình đến thăm nơi yên nghỉ của cha Diệp. Chúng tôi đến với niềm tin rằng cha sẽ là cầu nối chuyển ban mọi ơn lành của Chúa cho gia đình và cho mỗi cá nhân. Trước đó, dù đã nghe nhiều người nói về cha nhưng phải đến tận nơi tôi mới cảm nhận được sự gần gũi, thân thương từ gương sáng cha để lại, đồng thời cũng hiểu được sự yêu mến thiết tha mà mọi người dành cho cha. Trở về sau chuyến đi ý nghĩa này, chúng tôi thấy lòng mình thêm phấn khởi và sẽ cố gắng giới thiệu về hình ảnh của cha cho nhiều người.   

ĐỨC TIN ĐƯỢC HÂM NÓNG

Bà Trần Thị Thu Hương (Gx Tân Hòa - GP Ban Mê Thuột): Dù ở xa nhưng khi được đến với cha tôi như cảm nhận được niềm vui và bình an trong tâm hồn. Đối với tôi, cha chính là điểm tựa thật gần gũi để tôi có thể thổ lộ những nỗi khó khăn, nhưng sầu lo, bế tắc trong cuộc sống. Tôi nhận ra rằng sau mỗi chuyến đi viếng thăm nơi an nghỉ của cha, công việc của tôi cũng trở nên trôi chảy hơn và gia đình được thêm hòa thuận. Không chỉ thế, dường như đức tin và lòng mến Chúa trong tôi cũng được hâm nóng lại qua bao tháng ngày im lìm giữa dòng đời.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm