Thứ Sáu, 07 Tháng Mười, 2016 08:25

Tâm tình tháng Mân Côi

Tháng 10, tất cả con cái của Giáo hội đều hướng lòng về Mẹ một cách đặc biệt và dâng lên Mẹ nhiều “đóa hoa Mân Côi”.

NGUYỆN CẦU CÙNG MẸ

Chị Nguyễn Tuyết Linh (Gx Ba Trinh, GP Cần Thơ): Cứ đến tháng Mười tôi lại được nghe rất nhiều ca khúc về Mẹ Maria vang lên tha thiết trong các giờ kinh nguyện. Mỗi lần nghe cộng đoàn hát: “Một tràng hoa Mân Côi, hương thơm ngào ngạt thắm thiên đường...”, tôi đầy phấn khởi. Cuộc sống bận rộn, theo thời gian, việc cầu nguyện với Mẹ không còn thường xuyên như ngày còn bé nên tháng Mười là dịp để tôi về bên Mẹ nhiều hơn. Những khi ở bên Mẹ, tôi thấy lòng mình thật nhẹ nhàng, êm ả, bao muộn phiền của cuộc sống cũng vơi đi. Hy vọng các bạn trẻ, dù có bận rộn cách mấy cũng dành ít thời gian tâm sự cùng Mẹ. Bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu, Mẹ vẫn lắng nghe lời nguyện cầu của chúng ta.

THỰC THI LỜI MẸ

Chị Nguyễn Thị Bích (Gx Hiển Linh, TGP.TPHCM): Với tôi, Mẹ Maria có khuôn mặt rất đẹp và thánh thiện, mỗi khi cầu nguyện cùng Mẹ, tôi luôn thích nhìn vào đôi mắt. Ở đó, tôi như tìm được sự thấu hiểu, bao dung. Những giờ quỳ dưới chân Mẹ, không chỉ là để nguyện cầu xin ơn, mà còn để trò chuyện, tâm sự. Không kể những ơn trong cuộc sống hằng ngày thì riêng những giờ phút ấy, Mẹ đã ban cho tôi ơn được bình yên. Nhận được nhiều, tôi biết mình cần phải cho đi, đó là bài học cảm nghiệm được sau mỗi lần cầu nguyện. Vào những tháng Mân Côi, tôi luôn để tâm lần chuỗi và đóng góp ít nhiều để xây dựng nhà thờ. Bên cạnh đó, bản thân cũng nuôi một con heo đất hằng ngày để dành cho chương trình từ thiện của một nhóm trẻ Công giáo tôi từng tham gia thời còn là sinh viên.

QUA CHUỖI MÂN CÔI

Bà K’Toàn (Gx K’Long, GP Đà Lạt): Tôi vẫn nhớ những ngày cùng nhau học thuộc và lần chuỗi Mân Côi với một số chị em. Trong cuộc sống bộn bề những vất vả, Mẹ Maria đã trở thành điểm tựa cho tôi tìm về. Được mang tên thánh là Maria, tôi thật tự hào và không quên cảnh tỉnh bản thân phải luôn sống cho xứng đáng là con của Mẹ. Đối với tôi, Mẹ thật gần gũi, thật thân thương và dường như tôi luôn tìm thấy ấm áp khi đặt mình trong tình yêu bao la của Mẹ. Khi công việc căng thẳng hay gặp khó khăn, bế tắc, tôi lại đến ngồi lần hạt, thinh lặng. Tháng Mân Côi cũng nhắc nhở tôi làm việc bác ái để đem Chúa đến cho nhiều người hơn. Tin yêu và phó thác là những tâm tình thiêng liêng mà tôi cảm nghiệm rõ nhất mỗi khi lần chuỗi Mân Côi.

NHÌN VÀO GƯƠNG MẸ

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền (Gx Tân Hiệp, GP Xuân Lộc): Qua những giờ kinh nguyện, tôi thường soi chiếu lại bản thân mình để thay đổi và thăng tiến hơn trong đời sống đạo đức. Nhờ việc lần chuỗi Mân Côi mà tôi cảm thấy đức tin của mình ngày càng vững vàng, tâm hồn bình an. Mỗi lần tham gia giao thông tôi cũng không quên gởi đến Mẹ lời kinh Mân Côi để xin Mẹ che chở bình an trên suốt hành trình. Nhìn vào gương Mẹ để sống đạo và phó thác nơi Chúa, có lẽ là tâm tình không chỉ của riêng tôi mà chắc chắn còn là của hàng triệu giáo hữu khác.

TÔN SÙNG MẪU TÂM

Chị Maria Nguyễn Thị Thúy Nga (Gx Bình Lâm. GP Xuân Lộc): Mỗi khi tôi buồn hay gặp chuyện gì không may, người đầu tiên tôi nghĩ đến chính là Mẹ Maria. Mẹ luôn là điểm tựa nâng đỡ trong những lúc cùng cực. Bản thân tôi và gia đình cũng đã được nhận rất nhiều ơn lành của Mẹ. Hằng năm cứ vào tháng Mân Côi, tôi thường suy tưởng về sám hối, tôn sùng Mẫu Tâm và siêng năng lần hạt. Đã đọc không biết bao nhiêu lần kinh Mân Côi nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán, ngược lại còn giúp suy nghĩ nhiều hơn về mầu nhiệm Nhập Thể và giúp đời sống đạo thêm sâu sắc.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm