Thứ Năm, 08 Tháng Hai, 2018 14:47

Tâm tình với Chúa ngày cuối năm

Những ngày cuối cùng của năm cũ sắp trôi đi, mỗi tín hữu đều có riêng những nỗi niềm. Hãy lắng nghe họ chia sẻ những nguyện cầu dâng lên Chúa trong thời khắc đưa tiễn năm cũ và bước sang năm mới.

 

Cầu nguyện cho đàn chiên

Lm Gioan Phạm Phú Cường (Gx Vĩnh Hựu, GP Mỹ Tho): Ngày cuối năm, tôi vẫn dành giờ cầu nguyện của mình để gởi gắm với Chúa về những con chiên trong họ đạo. Tôi xin Chúa thắp lên và giữ gìn họ lòng yêu mến, thờ phượng Thiên Chúa. Trong năm mới này, mong bà con sốt sắng hơn nữa khi tham dự thánh lễ, cố gắng cộng tác vào việc giáo xứ, đôi khi chỉ là những điều giản dị, chẳng hạn như nhặt cọng rác, làm vệ sinh khuôn viên nhà thờ thì cũng là đã chung sức với anh em xây đắp cho họ đạo mình. Riêng với bản thân tôi, tôi cầu nguyện cho mình bền đỗ trong ơn gọi, gắn bó với Chúa nhiều hơn nữa và có được sức khỏe để phục vụ.

 

Cảm tạ Ðấng cho ta mùa Xuân vĩnh cửu

Nữ tu Anna Mai Định (dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết): Giao thừa luôn là thời khắc ấm cúng và thiêng liêng nhất trong một năm, vậy nên lệ thường, sau thánh lễ đêm 30, trước khi bước sang năm mới, lúc nào tôi cũng dành quãng thời gian này để tâm tình cùng Chúa. Ngoài cầu xin sức khỏe, ơn bình an cho bản thân, cho gia đình và nhà dòng thì còn cảm ơn Chúa về một năm qua. Cuộc sống quanh ta vốn hòa trộn giữa vô vàn điều tốt đẹp, bản thân mỗi người đã là một kỳ quan mà Đấng tạo hóa ban tặng. Do đó, chỉ biết dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ vì Ngài tạo dựng nên, cho ta cuộc sống và tất cả mọi thứ yêu thương bên cạnh. Ngài là Thiên Chúa tình yêu, Thiên Chúa của mùa Xuân vĩnh cửu. Đồng thời đây cũng là lúc để xin lỗi, vì Ngài ban cho rất nhiều nhưng bản thân vẫn chưa thể làm những hồng ân đó sinh hoa trái hết được.

 

Cầu nguyện khi hát

Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân (TGP.TPHCM): Đối với riêng người ca sĩ Công giáo, hát không chỉ là gởi gắm tâm tình của mình vào từng giai điệu, lời ca mà còn dâng tâm tình đó lên cho Chúa. Trước hết tôi cảm ơn Chúa vì nén bạc ngài đã trao cho tôi đó là chút khả năng ca hát, để tôi dùng nó mà phục vụ mọi người. Tôi cũng cảm ơn Ngài đã gìn giữ cho dự án “Ánh sáng từ tâm”, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn của mình còn hoạt động tốt cho đến hôm nay. Những ngày cuối năm, khi hát, tôi như thủ thỉ tâm sự với Chúa về một năm vừa trôi qua, có khó khăn mà cũng nhiều niềm vui, hạnh phúc..., và xin Chúa chúc lành cho chặng đường tôi sắp sửa bước tiếp.

 

Xin Chúa gìn giữ gia đình trẻ

Chị Lý Thị Lan (Gx Xuân Ái, GP Thái Bình): Vừa về làm dâu nhà chồng theo đạo Công giáo, trong tôi có rất nhiều cảm xúc. Cái Tết năm nay hẳn là sẽ khác hơn so với khi còn độc thân, nhất là bổn đạo mới nên tôi phải quan sát, học hỏi rất nhiều để có thể hòa hợp với gia đình chồng. Ngày cuối năm, tôi cầu xin Chúa ban bình an cho tất thảy mọi người và gìn giữ gia đình trẻ của chúng tôi, đặc biệt là xin Chúa ban ơn đức tin để tôi luôn tin tưởng, sống đạo và giữ đạo thật sốt sắng. 

 

Xin Chúa nâng đỡ tha nhân

Em Anna Hồ Thị Hiền (Thiếu nhi Thánh Thể Gx Lộ Đức, GP Long Xuyên): Trong thánh lễ cuối năm, em cầu nguyện nhiều cho gia đình, người thân, bạn bè... Em ước gì được Thiên Chúa nhậm lời mình, cho bà nội được sức khỏe dồi dào để dạy dỗ em. Năm nay bà tuổi đã ngoài bảy mươi, lại mắc nhiều bệnh. Em còn xin cho ba mẹ em một công ăn việc làm và thu nhập ổn định để lo cho em và em gái em ăn học. Còn anh trai đang đi nghĩa vụ quân sự, xin Chúa cho anh được mạnh khỏe. Ước mơ của em là trở thành một giáo viên, để có thể dạy những trẻ nhỏ tại giáo xứ không được đi học vì gia cảnh khó khăn. Gia đình ở quê nên cha mẹ dù làm lụng vất vả cũng còn thiếu thốn. Em chỉ xin Chúa quan phòng cho ba mẹ thay đổi suy nghĩ để cho em được đi học tiếp. Em đang hoàn thành chương trình phổ thông và rất muốn học nhiều hơn nữa để sau này thay đổi cuộc sống. Trong ngày cuối năm, cảm xúc lẫn lộn. Phút giây thinh lặng trong thánh lễ làm em nhớ lại những việc năm qua đến với gia đình, có những điều cụ thể, có những thứ em không nhớ hết nhưng đọng lại vẫn là cảm giác biết ơn Chúa vì đã gìn giữ cha mẹ, người thân trong gia đình mình.

 

Mong một chốn tựa nương

Anh Đoàn Minh Tân (Gx Chí Hòa, TGP.TPHCM): Hằng ngày, tôi đều bán vé số trước cổng nhà thờ. Tuy khuyết tật, sức khỏe không cho phép nhưng ngày cuối năm vẫn gắng bươn chải như mọi người để trang trải cuộc sống. Ngồi bán ngoài này, cách một cổng rào là thánh đường, tôi cũng hay kể với Chúa về những nỗi buồn của bản thân mình và chia sẻ nỗi vất vả dọc đường mưu sinh. Cuối năm rồi, thấy người ta mong ngóng, nôn nao sum họp, tôi chỉ ước gì  mình cũng có một mái ấm để nương tựa khi yếu lòng.

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm