Thứ Tư, 12 Tháng Năm, 2021 14:08

Thăm Hội sách trực tuyến quốc gia 2021

 

Trong khoảng một tháng (từ 17.4 - 15.5.2021), bạn yêu sách có thể vào thăm Hội sách trực tuyến tại địa chỉ book365.vn. Sau lần đầu tiên thực hiện vào năm ngoái, sàn giao dịch trực tuyến năm nay lại được mở, do Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với các đơn vị tổ chức.

 

Với thông điệp “Sách cho mọi nhà, đưa sách đi xa”, Hội sách trực tuyến năm nay có sự góp mặt của trên 70 nhà xuất bản và đơn vị phát hành trong nước; trên 50 NXB trong và ngoài nước tham gia sàn giao dịch bản quyền sách; có trên 20.000 tên sách với hàng trăm nghìn bản sách phục vụ bạn đọc.

 

Bạn đọc không cần đi đâu xa, chỉ vào mạng internet trên máy tính hay điện thoại là có thể tham quan được “Hội sách”. Vào đây, có thể thấy những khu vực chính của book365 như khu vực chung, tập trung giới thiệu các chuyên mục sách hay nhất cùng các sự kiện nổi bật của hội sách; sàn sách in với hàng ngàn đầu sách in từ gần 100 đơn vị xuất bản; sàn sách ebook tập trung nhiều tựa sách điện tử; sàn giao dịch bản quyền cho phép các đơn vị xuất bản, phát hành trong và ngoài nước thử nghiệm đưa bản quyền hay do mình chủ quản lên giới thiệu, cho phép tương tác và giao dịch bản quyền bằng các kênh tương tác trực tuyến...

Năm 2020, khi hội sách trực tuyến này lần đầu tổ chức, theo thống kê, có tới hơn 50% người mua sách đến từ những khu vực xa, những nơi không thuộc hai đô thị lớn là Hà Nội và TPHCM. Ðể góp phần mang sách tới bạn đọc khắp các miền, hội sách trực tuyến năm nay dành khoảng 30.000 đơn vận chuyển sách miễn phí cho các độc giả ở tỉnh thành xa.

Vào thăm địa chỉ sàn giao dịch này, bạn cũng sẽ nhìn thấy nhiều đầu sách được giảm giá từ 20% trở lên, tùy loại. Những quyển sách đọc nhiều, sách hay dành cho giới trẻ cũng được hiển thị trên màn hình như những điểm nhấn. Nhằm giúp độc giả dễ tìm kiếm, giao diện của “Hội sách” được thiết kế với các danh mục, thể loại sách, tác giả, NXB..., chỉ cần đánh ra tên quyển sách hoặc tác giả... cần tìm, bạn đọc sẽ nhanh chóng có kết quả. Khi quyển sách cần ấy xuất hiện, người có nhu cầu còn được biết cả giá bìa của đầu sách đó cùng với giá đã được giảm hiện tại.

Ðể trải nghiệm việc tìm kiếm này, chúng tôi đã thử “nhấp chuột” vào NXB Kim Ðồng, một loạt sách dành cho thiếu nhi hiện ra, có những tựa sách đã trở nên quen thuộc với tuổi thơ tôi một thời như quyển “Hai vạn dặm dưới biển”, tập truyện khoa học viễn tưởng của nhà văn Pháp Jules Verne; hay “Truyện Tây Bắc” (thuộc tủ sách văn học trong nhà trường), một tựa sách của Tô Hoài, tác giả không xa lạ với bạn đọc nhỏ nhiều thế hệ ... Tất cả đều được giảm 25% trên giá bìa và miễn phí vận chuyển.

Hội sách trực tuyến được tổ chức với mục đích tạo sân chơi kết nối các nhà làm sách, cung cấp sách đến bạn đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong cộng đồng. Ðồng thời, cũng là dịp tạo điều kiện giúp các đơn vị xuất bản ứng dụng công nghệ hiện đại thực hiện chuyển đổi số, mở rộng thị trường, kết nối kinh doanh, quảng bá thương hiệu... Vào mùa dịch Covid, các hoạt động trực tuyến được khuyến khích thì hội sách trên mạng cũng có thể xem là một trong những kênh giúp người yêu sách có thể “dạo” tìm những quyển sách mình thích mà không phải tụ tập đến chỗ đông người. 

 

LIÊN GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm