Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một, 2017 15:19

Thăm và cứu trợ đồng bào vùng lũ

Ngày 25.11.2017, Ðức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - TGM TGP Huế đã có chuyến viếng thăm bà con vùng lũ. Cùng đi có cha Giám đốc Caritas Huế Antôn Nguyễn Ngọc Hà, một số cha và đại diện các dòng tu trong TGP Huế.

Ðiểm đến đầu tiên của đoàn là giáo xứ Tiên Nộn, tại đây cha quản xứ Gioakim Nguyễn Văn Hùng và đông đảo bà con Công giáo và ngoài Công giáo đã quy tụ tại sân nhà thờ. Cha Gioakim giới thiệu với Ðức Tổng và mọi người về đời sống, cũng như những thiệt hại mà bà con phải gánh chịu trong cơn lũ vừa qua. Ðáp lời, Ðức Tổng Giuse chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận của mình trong chuyến đi, bày tỏ sự đồng cảm với anh chị em nơi đây và ước mong mọi người sẽ sớm ổn định cuộc sống.

Ðức Tổng cùng các cha đã trao tận tay các phần quà cho bà con hiện diện gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm như dầu ăn, mì tôm, bột ngọt... Những quà tặng tuy bé nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao mà ân nhân từ nhiều nơi gởi đến mọi người.

Rời Tiên Nộn, đoàn tiếp tục lên đường đến giáo xứ Cây Da, thuộc hạt Quảng Trị, cũng là nơi chịu nhiều thiệt hại trong trận lũ vừa qua.

GPH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm