Vị chè thanh mát, ngọt thanh rất thích hợp làm món tráng miệng giải nhiệt cho những ngày nắng nóng!
Nguyên liệu:
- Táo đỏ: 100 gr; phổ tai: 50 gr; rong biển sụn hoặc nấm tuyết: 50 gr; hạt bo bo: 100 gr; hạt sen khô (hoặc hạt sen tươi ): 200 gr; củ sen tươi: 1 củ ngắn; nhãn nhục: 100 gram; đường phèn: 300gr
Cách làm:
- Rửa sạch tất cả nguyên liệu. Ngâm riêng hạt ý dĩ, nhãn nhục, nấm tuyết hoặc rong sụn, táo đỏ vào nước nóng. Sau đó cho hạt ý dĩ vào ninh mềm, rửa lại nước lạnh rồi để ra bát riêng. Rửa sạch bụi bẩn ở nhãn nhục, nấm tuyết, rong sụn, nên rửa bằng nước lạnh cho nhãn có độ giòn. Vớt táo đỏ ra để ráo.
- Ngâm cho hạt sen nở, dùng sen tươi thì không cần phải ngâm. Đổ 1 tô nước vào nồi, cho hạt sen vào ninh cho mềm. Sau đó cho 100g đường phèn vào nồi rồi tắt bếp.
- Củ sen: Bỏ vỏ, thái lát mỏng vừa, vớt ra rửa sạch. Bỏ củ sen vào nồi thêm nước và 200g đường phèn ninh cho củ sen chín.
- Sau khi đã sơ chế xong từng loại, bắc một nồi nước lên bếp (1lít nước). Khi nước sôi, đổ hạt sen, củ sen nước đường đã ninh vào. Tiếp tục cho hạt bo bo, phổ tai, nấm tuyết hoặc rong sụn, táo đỏ, nhãn nhục vào, sau cùng và tắt bếp.
VANI thực hiện
Bình luận