Thứ Hai, 13 Tháng Giêng, 2020 14:54

Thiện nguyện mùa Xuân

 

Trong không khí nô nức đón Xuân, nhiều người từ các nhóm thiện nguyện đây đó đã lên đường đến với những hoàn cảnh khó khăn, gởi trao cho họ những món quà và tấm lòng ấm áp...

 

Là thành viên của nhóm từ thiện “Tấm Lòng Vàng” thuộc giáo xứ Martino, quận Tân Phú - TPHCM, Xuân này, chị Phạm Thị Họa My đã cùng các bạn tổ chức chuyến đi Gia Lai. Ðiểm đến của họ là Ngã Ba Cây Xoài, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Tại đây, những người trẻ này không chỉ có những món quà thiết thực gởi đến các gia đình khó khăn, mà còn tổ chức một sân chơi và buổi nói chuyện chuyên đề kỹ năng sống cho thiếu nhi. Trong khi trò chuyện, cùng vui chơi, mối thâm tình giữa nhóm của Họa My và các bé người địa phương thêm khăng khít. Tất cả đã để lại tình cảm đẹp và kỷ niệm khó quên trong lòng cô gái trẻ.

Nhóm sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch gói bánh chưng tặng các hộ gia đình khó khăn

 

Ðội thiện nguyện SV07 là những cựu sinh viên vô tình gặp nhau trong chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2007 và rồi bén duyên thành lập nhóm ngay năm đó luôn. Sau khi tốt nghiệp, họ có công việc ổn định và duy trì hoạt động từ thiện của nhóm. Chị Hai Nhi (ngụ Gò Vấp, TPHCM), một thành viên trong nhóm cho biết: “Nhiều năm rồi, chúng tôi mang tiếng ca của mình đến các nhà hàng, quán ăn để kiếm tiền mua quà cho những người nghèo, giúp họ có một cái Tết đầm ấm”. Ngoài đi đến các xã vùng xa ở các tỉnh, nhóm SV07 còn đến các bệnh viện, không chỉ tặng quà mà còn hát cho bệnh nhân nghe và cùng giúp họ sinh hoạt. Mang niềm vui đến cho người khác khi Xuân về, Tết đến, các bạn trẻ này cũng thấy mình vui theo.

Cũng là những bạn trẻ, nhóm sinh viên trường Ðại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM đã gom góp tiền, cùng gói bánh chưng tặng các hộ gia đình khó khăn ở thành phố cũng như miền quê. Một chiếc bánh nghĩa tình, vài ký gạo và ít bánh kẹo cũng đủ mang sắc Xuân đến cho họ. Các bạn trẻ này cũng cảm nhận niềm vui như nhóm SV07 khi mang hơi ấm mùa Xuân đến với những hoàn cảnh khó nghèo.

Chị Hai Nhi và một bạn trong nhóm SV07 đến bệnh viện thăm và trao quà tặng bệnh nhân nghèo

 

Ở tuổi ngũ tuần, bà Trần Thị Xuân Mai (ngụ quận Tân Bình, TPHCM) cũng rất hăng hái với việc thiện nguyện. Khác với các nhóm trên, nhóm bà Mai phần lớn là người đã đi qua tuổi tứ tuần, con cái thành đạt, thu nhập ổn định… Cứ mỗi mùa Tết đến, họ đóng góp kẻ ít người nhiều, mua gạo, mì, dầu ăn, bánh kẹo… đi đến những xã nghèo, huyện nghèo để trao những phần quà này cho các gia đình thiếu thốn. “Tôi chỉ là người kết nối những người nghèo và các mạnh thường quân mà thôi. Ði xa cực thật nhưng khi đến nơi, tập hợp các hộ nghèo lại để phát quà, ánh mắt rạng rỡ của người nhận cùng tiếng reo ‘Tết này vui rồi’ khiến chúng tôi rơi nước mắt...”, bà Mai chia sẻ.

Xuân về, trong khi nhà nhà đều náo nức sắm sửa cho bản thân và gia đình nhiều thứ, ai cũng muốn tự thưởng cho mình những bộ quần áo, giày dép, trang sức đẹp…, thì việc từng cá nhân hay hội nhóm nghĩ đến những người kém may mắn để giúp họ bằng chính đồng tiền chân chính chắt chiu được, thật đáng quý dường nào!

 

NGUYỄN NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm