Chủ Nhật, 24 Tháng Tư, 2022 17:53

THIÊN PHƯỚC PHÁT HUY THẾ MẠNH PHỤC VỤ BỆNH NHÂN CÔNG GIÁO

 

Phòng khám Đa Khoa Thiên Phước đã phối hợp với Tu viện Mai Khôi tổ chức buổi khám bệnh cho hơn 70 người gồm các linh mục, tu sĩ và một số giáo dân thuộc các đoàn thể của giáo xứ Mai Khôi (Q.3, TPHCM) vào sáng ngày 23.4.2022.

 

 

Các linh mục, tu sĩ, giáo dân ngồi chờ khám bệnh.

 

Buổi khám bệnh diễn ra tại một căn phòng trong khuôn viên nhà thờ Mai Khôi. Từ sáng sớm, các nhân viên, y bác sĩ của Thiên Phước đã có mặt để chào đón và làm các thủ tục ban đầu cho người đến khám. Tại đây, các cha, các thầy của dòng Đa Minh cùng anh chị em giáo dân đã được khám sáng lọc nội khoa, siêu âm tuyến giáp, tiêm vắc-xin ngừa cúm miễn phí. Trong quá trình thăm khám, nếu phát sinh thêm những chỉ định khác (như siêu âm ổ bụng hay thực hiện các xét nghiệm…) thì Thiên Phước ưu đãi giảm 20% phí cho người bệnh.

Nhân viên y tế của Thiên Phước tận tình đo huyết áp và hướng dẫn các linh mục đến khám bệnh.

 

Nằm trong số các linh mục đến khám từ sớm, cha Giuse Đinh Văn Vũ, 74 tuổi, được các nhân viên tận tình đo huyết áp và hướng dẫn để tiếp tục vào các gian phía trong khám bệnh theo tiến trình. Nhận xét về bầu khí chung của buổi khám bệnh, cha Vũ nói: “Các nhân viên và y bác sĩ ở đây đều nhiệt tình!”.

Nhân viên y tế lấy máu xét nghiệm cho một linh mục.

 

Bước vào phòng khi buổi khám bệnh đang diễn ra, cha G.B Trần Quang Hiển cũng nhanh chóng làm các thủ tục để được khám sàng lọc ban đầu, siêu âm và làm các xét nghiệm… Vị linh mục U60 cảm nhận việc tổ chức khám bệnh cho các cha, các thầy trong căn phòng của giáo xứ, tuy trang thiết bị mang theo không đầy đủ tiện nghi như ở Phòng khám nhưng cũng đủ để sàng lọc ra các bệnh lý, như vậy là tốt rồi. Các y bác sĩ thăm khám, lấy máu xét nghiệm... cũng nhẹ nhàng.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tại khu vực khám sàng lọc.

 

Những giáo dân nam nữ đến đây cũng được chào đón và được thực hiện đủ các bước của tiến trình khám bệnh, tiêm ngừa. Họ là những người đại diện các đoàn thể trong xứ như thành viên các ca đoàn, hay nhóm Bác ái, Hội đồng mục vụ giáo xứ… Có người dù cơ thể không đau yếu gì cũng tới và cảm kích vì lời mời, sự quan tâm của giáo xứ, như chia sẻ của bà Nguyễn Thị Xuân: “Tôi thấy sức khỏe bình thường nhưng vẫn đi khám để kiểm tra xem có bệnh tiềm ẩn gì không. Lúc nãy đo huyết áp thì thấy hơi cao một chút. Được giáo xứ quan tâm, mời đến khám bệnh miễn phí, tôi rất thích. Dù sống ở xứ khác nhưng mình tham gia sinh hoạt ca đoàn ở đây đã gần 40 năm…”.

Các linh mục được bác sĩ tư vấn trước khi tiêm ngừa.

 

Đại diện Phòng khám Thiên Phước, ông Nguyễn Bùi Phú Việt cho biết, tinh thần phục vụ người bệnh, quan tâm đến việc khám chữa bệnh với những ưu đãi cho giới Công giáo của Phòng khám đã xuyên suốt 20 năm. Trước đây, Phòng khám cũng đã từng tổ chức những buổi khám bệnh thiện nguyện. Và đây là buổi khám bệnh hỗ trợ các linh mục, tu sĩ, giáo dân đầu tiên sau khi Phòng khám xây sửa và có sự thay đổi về ban lãnh đạo. Xuất phát từ việc Tu viện Mai Khôi ban đầu mong muốn có buổi tiêm vắc-xin ngừa các bệnh về phổi cho các linh mục, tu sĩ tại nhà dòng nhưng trong quá trình trao đổi với cha Giuse Phạm Quốc Văn - người phụ trách chương trình - thì được biết các cha cố lớn tuổi cũng có nhu cầu khám bệnh nhưng không tiện di chuyển xa nên Phòng khám đã tổ chức buổi khám bệnh tận nơi để thuận tiện cho các ngài. Đây cũng là dịp để các vị được kiểm tra sức khỏe bước đầu, nếu có bệnh lý gì thì sẽ được các bác sĩ tham vấn hướng chữa trị tiếp… Còn vắc-xin mà Phòng khám tiêm tại đây lần này là vắc-xin phòng ngừa 4 loại cúm mùa trên 2 chủng cúm A và B. “Chúng tôi muốn lan tỏa, mở rộng chương trình này đến các giáo xứ, cộng đoàn khác nữa để phục vụ được thêm cho nhiều người!” - Đó cũng là kỳ vọng của ban lãnh đạo và tập thể Phòng khám đa khoa Thiên Phước. 

 

LG

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm