Thứ Sáu, 02 Tháng Mười Hai, 2022 00:05

Thơm béo hàu nướng phô mai

Món ăn này có vị ngọt của hàu kết hợp với vị béo ngậy, thơm của phô mai quả là một món ăn thích hợp để chế biến tại nhà và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.

Nguyên liệu:

- 12 con hàu sữa -120g phô mai Con Bò Cười

- 120ml sữa tươi có đường  -50g sữa đặc

- 50g sốt mayonnaise -10ml nước cốt chanh

Cách làm:

- Hàu sữa sau khi mua về nên ngâm với nước sạch khoảng 2 - 3 tiếng để lớp bùn bên ngoài hàu được mềm và công đoạn rửa sạch sẽ dễ dàng hơn. Tiếp theo, lấy hàu ra, dùng bàn chải chà sạch từ phần cuống vỏ hàu đến miệng vỏ hàu theo đường vân cong, theo các vân trên vỏ hàu, đa số các bụi bẩn sẽ bám sát và những vân này. Sau khi rửa sạch lớp vỏ, dùng mũi dao cho vào khe của hàu và tách mạnh để 2 lớp vỏ tách ra. Tiếp theo, rửa lại bằng nước sạch cho hết những mảnh vỏ li ti là được.

- Hấp cách thủy 120g phô mai cùng 120ml sữa tươi, 50g sữa đặc, 50g sốt mayonnaise. Dùng muỗng khuấy và trộn đều các nguyên liệu đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó cho 10ml nước cốt chanh vào hỗn hợp phô mai rồi trộn đều đến khi hỗn hợp sốt phô mai mềm mịn.

- Đem hàu đã được sơ chế nướng trên bếp than, đổ sốt phô mai lên trên các miếng hàu nướng và tiếp tục nướng khoảng trong khoảng vài phút, đến khi thịt hàu nướng phô mai vừa chín tới là được.

 

VANI thực hiện

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm