Thứ Tư, 27 Tháng Ba, 2019 16:22

Thơm ngon đậu phụ sốt nấm hương

Ðây là món dùng trong những ngày chay tịnh hoặc cũng có thể thêm thắt vào thực đơn ngày thường cho phong phú…

Nguyên liệu:

- Ðậu phụ: 2 - 3 bìa - Nấm hương: 10 cái

- 3 củ hành, 2 tép tỏi - 1 ít gừng thái lát

- 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa tinh bột bắp - Hạt tiêu, bột nêm, ớt sa tế.

Cách làm:

- Nấm hương ngâm cho nở, sau đó rửa lại với nước rồi thái lát.

- Ðậu phụ cắt thành từng miếng vuông, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.

- Cho nước vào bột bắp, quấy đều.

- Hành, tỏi đập dập, cho dầu ăn vào chảo phi thơm cùng với gừng rồi cho nấm hương vào xào cho mềm.

- Sau đó cho đậu phụ cùng hỗn hợp các loại gia vị (tiêu, ớt, tinh bột bắp, bột nêm) vào chảo đảo đều, nhẹ tay để không làm vỡ các miếng đậu phụ.

- Ðun khoảng từ 3-5 phút cho đậu phụ và nấm ngấm gia vị.

- Khi trình bày ra đĩa, thêm chút hành lá xắt nhỏ cho đẹp mắt, dùng nóng với cơm.

CÚC HOA

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm