Chủ Nhật, 03 Tháng Chín, 2017 10:24

Tình liên đới qua một chuyến đi

Ngày 24.8.2017, đoàn bác ái từ Sài Gòn do Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh dẫn đầu đã đến thăm, trao quà cho trẻ em tại các mái ấm thuộc dòng Ảnh Phép Lạ và bà con nghèo ngụ tại địa bàn xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kontum.

Ông Lê Đức Thịnh chia sẻ với chính quyền và bà con ở thị xã Sa Bình

Chuyến xe lên vùng cao này không chỉ đem theo những phần quà gồm cặp, vở, dụng cụ học tập cho các em nhỏ; lương thực, nhu yếu phẩm cho các gia đình nghèo, mà còn chở cả tấm lòng, tình liên đới của những con người không cùng tôn giáo. Đoàn có khoảng 30 thành viên thuộc các tôn giáo như Phật giáo, Tin Lành, Công giáo, Cao Đài... nhưng chung một mục đích là muốn đem chút hơi ấm miền xuôi ấp ủ những phận người còn cơ cực nơi phố núi. Chị Nguyễn Hoàn Anh Thư, một Phật tử của nhóm bác ái chia sẻ: “Anh em trong đoàn hợp tác với nhau cốt làm sao giúp được người nghèo, đặc biệt là vùng núi. Từng tham gia nhiều chuyến với anh em, tôi học hỏi rất nhiều điều từ sự hy sinh đến tình đoàn kết, dù không có cùng tín ngưỡng”.

Thăm dòng Ảnh Phép Lạ

Từ sáng sớm, đoàn đã có mặt tại khuôn viên của dòng Ảnh Phép Lạ. Sau khi thăm hỏi, tặng quà, đoàn tiếp tục di chuyển tới xã Sa Bình. Nhờ được thông báo và phát phiếu từ trước, bà con đã đến tập trung đông đúc trong sân Ủy ban xã. Chỉ tay về trái núi phía xa xa, anh A Gio, người dân tộc Jơrai thật thà: “Tôi sợ trễ nên đi từ sớm. Nhà cách đây 5, 6 cây số đó”. Nhiều người dân nơi đây cho hay, sau tháng 8, vụ mùa của họ đã kết thúc. Từ đây đến Tết, đời sống của bà con vô cùng khó khăn bởi không có công việc ổn định ngoài đi làm thuê, mướn cho một số gia đình khá giả hơn. Trong số người dân đến nhận quà, có không ít những cụ ông, cụ bà tuổi đã cao, xếp hàng lẫn vào đám đông, trên tay là những chiếc bao bố, bao xốp để chứa quà đã chuẩn bị sẵn từ nhà. Niềm vui, sự háo hức của cả người trao lẫn người nhận làm không khí càng thêm nồng ấm.

Trao quà tặng  đồng bào dân tộc

800 phần quà đã lần lượt được trao tận tay cho các em nhỏ dòng Ảnh Phép Lạ và bà con xã Sa Bình. Ông Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Kontum bày tỏ: “Hôm nay, qua Hiệp Sĩ, người nghèo ở Kontum được đón nhận những quan tâm, chia sẻ của nhiều anh chị em trong đoàn. Mọi người đã không quản xa xôi, vượt gần 600 cây số để đến với Kontum, san sẻ vất vả của bà con nơi đây. Xin chân thành cảm ơn tất cả các vị đã có tấm lòng hỗ trợ người nghèo”.

LÝ TRẦN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm