Thứ Sáu, 17 Tháng Ba, 2017 15:53

Tình yêu vô điều kiện

Chính là chủ đề của Cafe chuyên đề số 45 do Ban mục vụ giới trẻ Tân Hương tổ chức diễn ra vào tối ngày 8.3.2017 tại nhà mục vụ giáo xứ Tân Hương (TGP. TPHCM). Được biết đây cũng là buổi kỷ niệm 4 năm ngày ra đời của chương trình Cafe chuyên đề này.

Bắt đầu từ 19h30, mọi người đã họp mặt đông đủ tạo nên bầu không khí rộn ràng, sôi nổi. Tham dự có linh mục chánh xứ Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng, linh mục phó Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Bình cùng hơn 100 bạn trẻ là thiếu nhi, huynh trưởng, người trẻ trong và ngoài giáo xứ. Lần lượt hai cha chánh và phó xứ đã có những lời chia sẻ để khai mạc cho chương trình. Tiếp đó, mọi người đã cùng nhau hòa mình vào những tiết mục văn nghệ trẻ trung , sinh động do chính các bạn đã cùng nhau dàn dựng. Những màn nhảy (Every move i make), múa (Lúa mùa duyên thắm), hát (Thư của mẹ, Gia đình nhỏ hạnh phúc to), diễn kịch (Trúng số, Bữa cơm gia đình), đều truyền tải hình ảnh đẹp, mang thông điệp gắn kết, yêu thương. Anh Vũ, người đã tham gia từ những buổi đầu thành lập chương trình hào hứng nói: “So với các Cafe chuyên đề đã làm, lần này tuy còn thiếu điểm nhấn nhưng vẫn mang đậm tinh thần vui vẻ, khỏe khắn, trẻ trung. Tôi hy vọng chương trình sẽ còn kéo dài thêm nữa, để thêm nhiều nhiều lần sinh nhật nữa”. Ngoài văn nghệ, xen kẽ còn có phần giao lưu, chia sẻ về một số vấn đề gây trăn trở hiện nay. Trong buổi họp mặt lần này, cha chánh xứ chia sẻ: “Đây là một sân chơi rất hữu ích. Những nỗ lực đóng góp của các bạn trẻ đã tạo nên sự thành công cho chuyên đề. Cha rất vui khi mọi người biết đến giáo xứ Tân Hương thông qua các hoạt động của Giới trẻ đặc biệt là Cafe chuyên đề, Cafe thánh ca... Và cha mong muốn giới trẻ Tân Hương sẽ duy trì hoạt động hữu ích này để tạo nên sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ trong và ngoài giáo xứ”.

Chương trình Cafe chuyên đề được khởi động từ tháng 1.2013. Suốt 4 năm nay, đây chính là một sân chơi để người trẻ cả trong và ngoài xứ Tân Hương tụ họp lại cùng chia sẻ những chủ đề về xã hội hay tôn giáo. Nguồn kinh phí hoạt động trích ra từ quỹ ve chai được các bạn giới trẻ tích cóp hằng tuần bằng việc đi xin ve chai từng nhà.

Lý Trần

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm