Thứ Ba, 30 Tháng Năm, 2017 15:04

Tôi sẽ trở lại...

Trong hơn một tháng tham gia giới thiệu sách và bán một quyển sách tiếng Anh của mình nơi Đường sách Nguyễn Văn Bình, trong tôi trải nghiệm nhiều điều thú vị. Một trong những điều đó là lời hứa “sẽ trở lại”của khách hàng.

Nhiều khách hàng sau khi nghe giới thiệu, muốn từ chối mua sách khéo sẽ nói một câu: “Để tôi đi một vòng và sẽ quay lại”, “Bà (ông) xã tôi đang uống cà phê, để tôi gọi bà (ông) tới”, “Ngày mai tôi ghé”.

Ban đầu tôi còn tin và trông ngóng. Sau đó tôi biết những người nói các câu đó sẽ không bao giờ đến. Tuy nhiên, một buổi sáng, một cô bé vào tiệm sách rất sớm và nói: “Con trở lại mua cuốn sách của cô. Hôm nọ cô giới thiệu nhưng con không mang đủ tiền”. Thì ra hôm đó em không mang đủ tiền và hứa với tôi khi khác em có đủ tiền sẽ quay lại. Em đã giữ đúng lời hứa. Chợt thấy vui vui.

Những lần khác, tôi được nghe nhiều em quay lại vui vẻ: “Cô ơi, con mua cuốn sách của cô nè. Mẹ con cho tiền”. “Cô ơi, hôm nọ cô giới thiệu quyển sách, con hứa đưa người bạn rất giỏi tiếng Anh đến mua sách. Và bạn ấy đây”. “Con hứa mua sách là sẽ trở lại mà”.

Có người hứa đã quay lại nhưng có những người “đi luôn”.

Sau hơn một tháng bán sách, trực tiếp đưa những đứa con của mình đến tay người đọc, ngoài niềm vui thành công khi hơn 900 quyển sách trong 1000 cuốn được in đã bán hết, lòng tôi thêm nhẹ nhõm nhờ những lần trở lại như lời đã hứa của những người hoàn toàn xa lạ.

NGUYỄN NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm