Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2019 15:01

Tôm cuộn mì chiên giòn

 

Món này sẽ làm phong phú thêm thực đơn cuối tuần nhà bạn hay bổ sung vào bàn ăn đãi khách trong những dịp họp mặt...

Nguyên liệu:

- 300gr tôm - 100g mì vằn thắn

- Tăm nhọn - Dầu ăn, bột nêm, tiêu.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch để ráo, sau đó ướp tôm cùng với chút bột nêm, hạt tiêu.

- Chuẩn bị 100g mì sợi.

- Dùng tăm nhọn xiên dọc phần lưng tôm để giữ tôm thẳng khi chiên. Sau đó lấy từng sợi mì quấn quanh mình tôm. Làm lần lượt như vậy đến hết phần nguyên liệu.

- Ðặt chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi nóng thì cho tôm vào chiên vàng giòn. Không nên để lửa quá to làm cháy mì còn tôm thì không chín kịp. Chỉnh lửa sao cho phù hợp. Gắp tôm cuộn mì chiên giòn ra rổ có lót giấy thấm thầu.

- Xếp tôm cuộn mì chiên lên đĩa chấm kèm với tương ớt và sốt mayonnaise.

 

CÚC HOA

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm