Thứ Năm, 02 Tháng Bảy, 2020 15:15

TP HCM không ngừng đổi mới phong trào thi đua yêu nước

 

Sáng 26.6.2020, Ðại hội thi đua yêu nước TPHCM lần thứ VII (2020-2025) đã được tổ chức với chủ đề “Năng động - Ðổi mới - Sáng tạo”.

Ðến dự có ông Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; bà Ðặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước; ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM; bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, cùng khoảng 1.200 đại biểu, khách mời.

Đại diện các tập thể và cá nhân nhận bằng khen biểu dương của Chủ tịch UBND TPHCM

Phát biểu khai mạc Ðại hội, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, phong trào thi đua yêu nước thành phố đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, nhân tố tiêu biểu mới, nhiều tập thể cá nhân với hàng ngàn sáng kiến, giải pháp hữu ích trên nhiều lãnh vực khác nhau, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Ðặc biệt, số người lao động được tuyên dương trong đợt này đạt gần 40%, trong khi ở các kỳ đại hội trước chỉ hơn 20%, cho thấy được sự sáng tạo thi đua ngày càng được đẩy mạnh hơn nơi người dân. Ông Chủ tịch UBND TPHCM  khẳng định: “Chỉ có thi đua, chúng ta mới tạo ra sự đột phá và huy động được nguồn lực to lớn của xã hội để phát triển. Và qua thi đua, chúng ta mới hình thành được môi trường tốt cho đổi mới sáng tạo. Do đó thành phố sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi để phong trào thi đua yêu nước trở thành một xu hướng chủ đạo của xã hội”.

Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 đạt được nhiều kết quả thiết thực, nổi bật với các phong trào: “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, tính đến nay có 54/56 xã đạt chuẩn nông thôn mới; “Cả nước chung tay vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau”, thành phố đã huy động được hơn 11.453 tỷ đồng để thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, qua đó đã giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo so với kế hoạch. Với phong trào thi đua phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh, TPHCM đã thu được nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, tăng trưởng kinh tế đạt chỉ tiêu 8,0 - 8,5%/năm. Ngoài ra, các phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, “Cải cách hành chính”, “Giảm ô nhiễm môi trường”, “Thanh niên thành phố khởi nghiệp - lập nghiệp”... cũng góp phần tháo gỡ nhiều khó khăn, tồn đọng của thành phố.

Qua phong trào thi đua yêu nước TPHCM trong 5 năm (2015 - 2020) có 85 tập thể và 102 cá nhân được tuyên dương, thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao… Trong đó có Ủy ban Ðoàn kết Công giáo Việt Nam TPHCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM.

Ðại hội cũng đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế…, góp phần xây dựng thành phố văn minh, giàu mạnh, giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước.

NHÃ VĂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm