Thứ Hai, 08 Tháng Hai, 2021 15:16

Trao giải bìa báo Xuân và mở sạp báo đồng giá gây quỹ từ thiện

 

Sáng ngày 30.1, lễ trao giải bìa báo Xuân 2021 đã diễn ra tại trụ sở Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh. Ðây là sự kiện thường niên do Hội Nhà báo phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành Ủy, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức.

 

Có 24 đơn vị báo chí tại TPHCM đã gởi báo Xuân tham gia. Trong đó, 11 bìa báo được vào vòng chung kết. Giải nhất bìa báo Xuân năm nay thuộc về báo Tuổi Trẻ; 2 giải nhì là báo Phụ Nữ TPHCM và báo Người Lao Ðộng; 3 giải ba dành cho báo Sài Gòn Giải Phóng, báo Giáo dục TPHCM và báo Văn nghệ TPHCM. Ngoài ra còn có 5 giải khuyến khích thuộc về các báo Pháp Luật TPHCM, Công An TPHCM, Doanh nhân Sài Gòn, Giác Ngộ và Ðặc san Hội Nhà Báo TP Hồ Chí Minh.

Nhận xét trong buổi trao giải, ông Nguyễn Tấn Phong - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TPHCM đã cho rằng các bìa báo Xuân năm nay khá phong phú, gợi lên hình ảnh đáng tự hào của các hoạt động xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thể hiện nỗ lực khắc phục khó khăn của Chính phủ trong thực hiện mục tiêu kép: vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch bệnh; đồng thời toát lên vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam với khát khao, hoài bão, ước mơ về một tương lai hạnh phúc, phồn vinh. Không ít bìa báo Xuân đã gây ấn tượng với nét đẹp hài hòa giữa lao động sản xuất với vui chơi giải trí, giữa sự sáng tạo trong lao động và sự giản dị trong cuộc sống. Hầu hết các bìa báo đều đáp ứng được 3 tiêu chí do ban tổ chức đề ra là đẹp - ấn tượng, đúng tôn chỉ mục đích giàu sắc Xuân

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại lòng đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1), Hội Nhà báo phối hợp với Công ty Ðường Sách tổ chức trưng bày và khai trương sạp báo đồng giá 50.000 đồng/tờ, với những ấn phẩm Xuân do các cơ quan báo chí đóng góp. Báo Công giáo và Dân tộc cũng góp mặt trên sạp báo này. Người mua có thể mở xem qua và chọn lựa tờ báo mình yêu thích rồi tự bỏ tiền vào chiếc thùng đặt gần đó. Toàn bộ số tiền bán báo sẽ được ban tổ chức chuyển tới trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố như món quà Xuân.

Ði dạo tại Ðường Sách dịp này, chị Nguyễn Thị Linh, người mẹ có con gái nhỏ đi theo, đã chọn mua cho con tờ báo Nhi Ðồng, sau khi cùng con xem qua một vài trang ở bàn trưng bày. Hai mẹ con đều thích thú vì những trang báo Xuân với màu sắc, hình ảnh bắt mắt. Còn một cụ ông đi với gia đình tới đây đã mua tờ Người Lao Ðộng để ủng hộ chương trình vì theo ông, “nhà mình đã mua mấy tờ báo Xuân khác rồi, giờ mua thêm một cuốn ở đây để đóng góp cho quỹ từ thiện”. Một khách hàng nữ ở tuổi trung niên khi được hỏi về bìa báo Xuân năm nay, đã trả lời nhanh: “Tôi thấy nhiều tờ đã thể hiện được tính thời sự trên bìa báo, còn tính mỹ thuật thì mình chưa dám nhận xét vì còn phải xem kỹ hơn ở từng góc độ...”.

Chương trình bán báo Xuân sẽ kéo dài đến hết ngày 6.2.2021.

 

LIÊN GIANG

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm