Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai, 2020 14:30

Trao giải cuộc thi Tiếng hát giáo đường 2020

 

Khép lại 4 vòng thi, đêm chung kết trao giải chương trình “Tiếng hát giáo đường 2020” do CLB Lửa Hồng tổ chức đã diễn ra vào tối ngày 12.12.2020 tại khán phòng lầu 3 giáo xứ Tân Ðịnh, TGP TPHCM.

 

 

Ở vòng chung kết, mỗi thí sinh hát 2 bài (một bài ban tổ chức quy định và một bài tự chọn). Ðêm thi này có sự hỗ trợ của đạo diễn sân khấu Nguyễn Thanh Hải, ban nhạc Chúa Sai Tôi Ði, ban nhạc Loan báo Tin Mừng, nhóm ca sĩ Lửa Hồng, nhóm kịch Công giáo... Các thi sinh đã nỗ lực hết sức để tạo bản sắc riêng cho mình. Ban tổ chức đã công bố các gương mặt sáng giá nhất cho vòng chung kết xếp hạng. Trong đó, giải 3 thuộc về thí sinh Gioan Baotixita Nguyễn Thanh Hưng; giải nhì: Lucia Phạm Thị Linh và giải quán quân thuộc về thí sinh Phêrô Nguyễn Ðình Tài với số điểm cao nhất: 192,29/200 điểm (điểm tối đa cho mỗi bài là 100). Tài gây ấn tượng với bài hát “Du ca tình yêu” (Lời: Thanh Lợi, nhạc: Lê Việt Dũng). Linh mục nhạc sĩ Trần Tuấn, thành viên Ban giám khảo khi nói về giọng ca này, đã có lời khen: “Tôi mê giọng ca này từ ban đầu, một giọng nam rất dày, với nốt trầm xuống rất đẹp và nốt cao cũng lên rất đẹp...”. Ca sĩ Vy Oanh cũng dành những nhận xét tốt cho Nguyễn Ðình Tài.

Bên cạnh trao thưởng cho các thí sinh này, ban tổ chức còn có thêm các giải cho thí sinh ấn tượng nhất, thí sinh được yêu thích nhất qua sự bình chọn của khán giả trên mạng và giải triển vọng, giải khuyến khích...

 

Ðức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục phụ tá TGP TPHCM đã hiện diện trong đêm chung kết và trao thưởng cho những giọng ca đoạt giải cùng với các linh mục Phêrô Nguyễn Văn Hiền - linh hướng của nhóm Lửa Hồng, linh mục Gioan Lê Quang Việt - đặc trách mục vụ giới trẻ, linh mục Giuse Vũ Hữu Hiền - trưởng ban truyền thông TGP. Ðức cha Phụ tá Luy cũng chủ sự thánh lễ tạ ơn cùng với 8 linh mục đồng tế.

Cuộc thi “Tiếng hát giáo đường 2020” được khởi động từ đầu tháng 5, dự kiến kết thúc sớm hơn nhưng do dịch Covid-19 nên thời gian kéo dài hơn bình thường. Ðây là lần thứ 2 cuộc thi diễn ra, lần đầu tổ chức vào năm 2018. 

LIÊN GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm