Thứ Năm, 23 Tháng Ba, 2017 14:03

Trao tặng…

Ngày 15 tháng 3 vừa qua, một người chết não ở thành phố Hồ Chí Minh đã được gia đình đồng ý hiến tạng. Nguồn tin quá tốt lành và những diễn biến tiếp sau đó rất suôn sẻ. Một sự trao tặng thật không gì sánh bằng.

 

Mười chín tuổi, thanh niên này vừa bước qua phận mình một cách nhẹ nhàng, nhưng cũng kịp để lại sự tái sinh cho bốn người đang trong cơn hấp hối. Còn gì đẹp hơn phải không ? Có lẽ bây giờ bạn trẻ nọ đã đến một nơi không còn nỗi lo, không còn tiếng khóc, không còn những cơn đau quặn thắt trên giường bệnh, trong cõi an nhiên, trong miền tinh tuyền, và chắc cũng không còn nhớ những tháng ngày ngắn ngủi mang nặng kiếp con người... Nhưng sẽ còn rất nhiều người nhớ và biết ơn em vì đã gởi lại tặng đời biết bao nụ cười và niềm hạnh phúc. 

Các thày thuốc bày tỏ sự tri ân với người vừa chết nhưng đã giúp nhiều người được sống

Có hai người dùng thận, một bé 10 tuổi dùng tim, một người được thay gan, hai người sử dụng giác mạc của em. Trừ các ca mổ mắt, bốn người kia đều đang đếm ngược thời gian vì bệnh đã trở nặng do thận, tim, gan đã hư. Em ra đi nhưng có quá nhiều người nhờ em mà được ở lại bên người thân yêu của mình. Thật ân nghĩa !

Cuộc sống của em vì vậy, trong một cách nào đó, có thể được xem là vẫn còn tiếp nối qua sự chia sẻ sự sống cho người khác.

Trong thông điệp mới đây gởi những người trẻ trước thềm Đại hội Giới trẻ Thế giới sẽ tổ chức tại Panama vào năm 2019, Đức Phanxicô nhắn nhủ : “Hỡi giới trẻ yêu quý, Thiên Chúa cũng đang quan sát và kêu gọi các con, và khi Chúa làm như thế, Ngài đang nhìn vào toàn bộ tình yêu thương mà các con có thể trao tặng cho đời”. Câu chuyện kể trên là một minh chứng sinh động của việc trao tặng bản thân cho cuộc sống. Tất nhiên, đây chỉ là trường hợp hãn hữu, nhưng cũng là cơ hội để mỗi người trẻ dừng lại, nghĩ suy về sự hy sinh, về tinh thần vì cộng đồng, vị tha nhân. Nhất là trong mùa Chay Thánh này, mùa của những gọi mời sẻ chia, mùa tĩnh lòng nghĩ về những yêu thương và thái độ của mình với anh em xung quanh.

Công giáo và Dân tộc

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm