Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Một, 2020 16:07

TRIỂN LÃM ẢNH HƯỞNG ỨNG NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN

 

“Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - nơi hội tụ và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc”  là cuộc triển lãm ảnh nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống MTTQVN do Ủy ban MTTQVN TPHCM phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức từ ngày 9.11 đến hết ngày 20.11.2020.

 

Khai mạc triển lãm ảnh “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - nơi hội tụ và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc”

 

Hơn 100 tấm ảnh được phóng lớn, trưng bày theo 3 cụm chủ đề. Tại công viên Lam Sơn (Q.1), triển lãm tập trung vào chủ đề “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - lịch sử 90 năm vẻ vang”, giới thiệu khái quát những mốc son của Mặt trận Dân tộc thống nhất - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong quá trình xây dựng và trưởng thành với nhiều hình thức, tên gọi khác nhau (Hội Phản đế đồng minh, Mặt trận Dân chủ Đông Dương, Mặt trận Việt Minh, Mặt trận Liên Việt, Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam…), gắn liền với lịch sử đấu tranh của dân tộc ta, đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước... Cụm này còn có một số hình ảnh phản ánh những thành tựu của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố trong những năm qua, nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển TP Hồ Chí Minh trở thành thành phố hiện đại, văn minh, nghĩa tình.

Một bức ảnh về bữa cơm phục vụ các hộ nghèo tại một khu phố nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc, được triển lãm trong cụm chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - nhịp cầu nhân ái”. 

Cụm thứ 2 của triển lãm mang chủ đề “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, với những bức ảnh được trưng bày tại góc đường Nguyễn Du - Đồng Khởi (Q.1), diễn tả những hoạt động nổi bật của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố trong việc đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; những thành quả về công tác nghiên cứu, sáng tạo sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; những hình ảnh về diện mạo mới của các huyện ngoại thành TPHCM; về một thành phố đang từng bước xây dựng đô thị thông minh, hiện đại. Qua những bức ảnh được chọn lọc, người xem được dịp nhìn lại những điểm son của một thành phố đang chuyển mình phát triển theo hướng hiện đại, văn minh. Những tuyến đường, những cây cầu, những khu đô thị mới đây đó được xây dựng, góp phần tạo động lực cho sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn.

“Nuôi cá sấu tại huyện Phước Kiển - Nhà Bè, giúp người dân nông thôn giảm nghèo” - ảnh trong cụm chủ đề “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Cũng trên đường Đồng Khởi (đoạn đối diện công viên Chi Lăng) là cụm chủ đề còn lại mang tên “Thành phố Hồ Chí Minh - nhịp cầu nhân ái”. Tại đây, giới thiệu những hình ảnh về công tác vận động của hệ thống Mặt trận thành phố và các tổ chức thành viên trong công tác từ thiện - xã hội, an sinh xã hội; những hình ảnh về hoạt động của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm… góp phần thiết thực trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và chia sẻ khó khăn đối với đồng bào nghèo của thành phố và các vùng, miền trong cả nước. Đó còn là những hình ảnh khái quát lại các thành tựu đạt được của TPHCM trong quá trình phát triển và hội nhập, là kết quả của việc phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng và phát triển thành phố thông minh, hiện đại, nhân ái, nghĩa tình... Ở cụm chủ đề này, nét nhân ái, nghĩa tình có thể thấy đậm nét qua những bức ảnh đồng bào nghèo được các tổ chức, ban ngành, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc... quan tâm, hỗ trợ dưới mọi hình thức, từ việc thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng, đến khám bệnh phát thuốc miễn phí, sửa chữa nhà tình nghĩa... 

 

PHAN NHI

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm