Thứ Tư, 30 Tháng Mười Hai, 2020 15:45

Triển lãm tranh chào đón Giáng sinh

 

95 tác phẩm tranh của 54 tác giả đã được trưng bày trong cuộc triển lãm mỹ thuật chào đón Giáng Sinh, diễn ra từ ngày 21-27.12.2020 tại Hội trường giáo xứ Ða Minh Ba Chuông, TGP TPHCM.

Khách tham quan triển lãm - ảnh: Liên Giang

 

Ðây là cuộc triển lãm gây quỹ từ thiện “Ðêm đông không nhà” lần thứ 12 do Ban Mỹ thuật Dominiart tổ chức, quy tụ không chỉ những họa sĩ quen thuộc của Dominiart tại Sài Gòn mà còn từ các tỉnh thành khác như Huế, Quảng Trị, Bình Dương, Biên Hòa, An Giang... Trong buổi tối khai mạc 21.12, Ðức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn - Giám mục Phụ tá TGP TPHCM, linh mục Giuse Nguyễn Hữu Triết - đặc trách mục vụ Văn hóa TGP cũng đã hiện diện để ủng hộ tinh thần anh chị em họa sĩ.

Triển lãm lần này mang chủ đề “Ðồng bàn cùng thánh Ða Minh” song các tác phẩm trưng bày không chỉ tập trung các bức vẽ về thánh nhân mà đa dạng với nhiều đề tài. Các tác giả sáng tác theo dòng cảm hứng, mỗi người mỗi vẻ, tạo nên một không gian trưng bày phong phú, ngập tràn sắc màu.

Theo một số thành viên Dominiart, triển lãm năm nay có điểm đặc biệt là dù xảy ra dịch Covid-19 nhưng hoạt động nghệ thuật của anh em họa sĩ vẫn không dừng lại, vẫn có sự kết nối để cùng sáng tác cho mục đích chung là làm từ thiện. “Càng nhiều người khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, lũ lụt... thì việc gây quỹ “Ðêm đông không nhà” lại càng thúc bách chúng tôi hơn! Lấy chủ đề ‘Ðồng bàn cùng thánh Ða Minh’, chúng tôi cũng nhắm hướng tới tinh thần sẻ chia với người nghèo của thánh nhân”, họa sĩ Lê Hiếu - Trưởng ban Dominiart nói.

Tác phẩm “Cao cung lên” của họa sĩ Nguyễn Anh Tuấn - ảnh: Liên Giang

 

Với chương trình “Ðêm đông không nhà”, theo truyền thống hằng năm, mỗi tác phẩm bán được, tác giả tự nguyện trích 50% vào việc bác ái để trao những phần quà Xuân đến các mảnh đời cơ nhỡ không nhà, lang thang ngoài đường phố trong đêm giao thừa. Năm nay, dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng một tín hiệu vui là triển lãm dường như lại nhận được sự ủng hộ nhiều và sớm hơn so với những lần trước, bởi ngay trong buổi tối khai mạc, đã có 11 bức tranh được khách chọn mua.

Chị Phạm Thị Bích Liên, một khách tham quan bày tỏ niềm vui khi đến với phòng tranh: “Ðây là lần đầu tiên tôi đi xem triển lãm tại đây, tình cờ thôi và thấy vui! Việc trưng bày tranh không chỉ để tôn vinh cái đẹp từ sự sáng tạo của các nghệ sĩ mà vào mùa này, còn tạo được một bầu khí vui tươi mừng đón Giáng Sinh. Hơn nữa, hoạt động này còn có ý nghĩa vì kết hợp gây quỹ từ thiện giúp người nghèo khó!”.

 

LIÊN GIANG

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm