Dư luận
Sống mùa chay theo gợi ý của Ðức Giáo Hoàng

Sống mùa chay theo gợi ý của Ðức Giáo Hoàng

Mùa Chay là khoảng thời gian đặc biệt để người tín hữu canh tân đời sống, chuẩn bị mừng mầu nhiệm Phục Sinh cách xứng hợp. Những gợi ý được rút ra từ những sứ điệp, diễn văn, bài giảng của Ðức Giáo Hoàng Phanxicô, là những phương cách góp phần làm nên “những con người mới” trong Mùa Chay Thánh.

Ấn tượng về 10 năm triều đại Ðức Giáo Hoàng Phanxicô

Ấn tượng về 10 năm triều đại Ðức Giáo Hoàng Phanxicô Có rất nhiều điều từ Ðức Thánh Cha Phanxicô vẫn được suy ngẫm và thực hành, bởi tư tưởng cũng như hành động của ngài như một lời nhắc nhở hay nguồn cảm hứng đẹp cho mọi thành phần Dân Chúa.

Sống mùa Chay trước lời mời gọi của vị chủ chăn

Sống mùa Chay trước lời mời gọi của vị chủ chăn Khởi đầu Mùa Chay 2023, Ðức Tổng Giám mục TGP TPHCM Giuse Nguyễn Năng đã gởi Thư Mục Vụ đến cộng đoàn Dân Chúa với những tâm tư, thao thức và gọi mời sống tinh thần trở về với những gợi ý cụ thể. Nhiều bạn đọc đã chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc được đánh động...

Nâng đỡ người đạo mới

Nâng đỡ người đạo mới Mùa Chay rồi đến Mùa Phục Sinh, người Công giáo chúng ta thường nghĩ đến những tân tòng, những người thường được gia nhập Hội Thánh trong Mùa Phục Sinh. Với người đạo mới, có lẽ sự nâng đỡ và đồng hành chính là điều họ mong chờ nhất. Tuy nhiên, đồng hành và nâng đỡ ra sao với mỗi người lại là một câu chuyện riêng, tâm tình riêng.

Ứng dụng ChatGPT với những cảm nhận ban đầu

Ứng dụng ChatGPT với những cảm nhận ban đầu ChatGPT - một công cụ trò chuyện đang nổi lên trong làng công nghệ thời gian gần đây. Dù chưa phổ biến ở Việt Nam, song với những ai đã tiếp cận thì đây quả là một mô hình mới mẻ.

Cầu nguyện cho các giáo xứ theo ý Ðức Giáo Hoàng

Cầu nguyện cho các giáo xứ theo ý Ðức Giáo Hoàng Trong ý cầu nguyện tháng 2.2023, Ðức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho sự hiệp thông trong các giáo xứ. Trong đó, việc củng cố tình hiệp thông là trọng tâm và tinh thần bác ái sẻ chia với tha nhân là điều cần ưu tiên.

Xây dựng tình hiệp thông trong đời sống

Xây dựng tình hiệp thông trong đời sống Ðại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam lần thứ XV, tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10.2022 đã xác định chủ đề mục vụ cho ba năm tiếp theo, riêng năm 2023 là “Củng cố sự hiệp thông”, với những đề nghị thực hành cụ thể nhằm thắt chặt tình liên đới, sẻ chia của Kitô hữu trong cuộc sống, giữa lòng xã hội.

Chưng tết để… thấy Tết

Chưng tết để… thấy Tết Trong những cái chộn rộn lo Tết, chưng Tết nghe đơn giản vì nhiều người quan niệm miễn sao cho đẹp, cho mới…

Chuyện tặng quà Tết

Chuyện tặng quà Tết Biếu tặng quà dịp Tết đến vốn là việc thường niên, như một cái hẹn trước những ngày đầu năm Âm lịch, nhưng với mỗi người ở mỗi thời điểm lại mang nhiều cách nghĩ suy…