Dư luận
Để người cao niên không lạc lõng giữa cộng đoàn

Để người cao niên không lạc lõng giữa cộng đoàn

Ngày 24.7.2022 là Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi lần thứ II, với ý mời gọi tín hữu cùng cầu nguyện và chăm sóc những bậc cao niên. Trong sinh hoạt giáo xứ, thiết nghĩ người cao tuổi cũng cần thêm không gian sinh hoạt, vui vầy, để tuổi già đong đầy niềm vui cùng gia đình xứ đạo.

Độc giả và mối dây gắn kết

Độc giả và mối dây gắn kết 47 năm là hành trình dài của một tờ báo với sứ mệnh truyền thông. Ở tuổi 47, Báo Công giáo và Dân tộc vui mừng trước bao tình cảm cũng như sự gắn bó của nhiều độc giả gần xa.

Nên thánh qua tình yêu gia đình ?

Nên thánh qua tình yêu Gia đình ? “Tất cả chúng ta đều được mời gọi nên thánh bằng cách sống cuộc đời với tình yêu và bằng cách làm chứng trong mọi công việc mình làm, ở bất cứ nơi nào mình sống...”, đó là một trong những thông điệp mà Ðức Thánh Cha Phanxicô đã gởi đến các tín hữu Công giáo qua Tông huấn Gaudete Et Exsultate, về ơn gọi nên thánh trong thế giới ngày nay.

Ðể các sinh hoạt hè tại giáo xứ thêm thu hút thiếu nhi

Ðể các sinh hoạt hè tại giáo xứ thêm thu hút thiếu nhi Sau thời gian dài giãn cách và học tập trong hoàn cảnh ứng phó với dịch bệnh, mùa hè năm nay hứa hẹn sẽ mở ra cho các em nhỏ những hoạt động thú vị.

Ðể bước vào hôn nhân

Ðể bước vào hôn nhân Sự chuẩn bị của các cặp vợ chồng cho cuộc sống hôn nhân là một trong những chủ đề tại các hội thảo chính mà Ðại hội Gia đình Thế giới sẽ diễn ra tại Rome (Ý) từ ngày 22 - 26.6. Vậy, trước bước ngoặt quan trọng này, sự chuẩn bị của nhiều người sẽ nên như thế nào, muôn hình muôn vẻ ra sao?

Trau dồi đời sống đức tin cho ca đoàn

Trau dồi đời sống đức tin cho ca đoàn Hiến chế Phụng vụ số 114 khẳng định: “Phải hết sức lo lắng và cổ võ kho tàng thánh nhạc, phải nỗ lực đào tạo các ca đoàn, cả về đức tin, sống cầu nguyện và kỹ năng ca hát...”. Như vậy, việc trau dồi đức tin cho ca viên ở các xứ đạo có đã và đang được thực hiện dưới các hình thức? Người ca trưởng, ca viên... ước mong, suy tư gì trong việc gia tăng đức tin cho các thành viên ca đoàn để mọi người nâng tâm hồn lên, sốt sắng phục vụ?...

Làm sao lưu giữ kinh xưa?

Làm sao lưu giữ kinh xưa? Có thể tạm gọi “kinh xưa” là kinh ngày nay ít dùng trong sinh hoạt đạo đức ở các giáo xứ hoặc gia đình. Tuy vậy, những lời kinh hay, giàu ý nghĩa thiết nghĩ rất cần được lưu truyền để thế hệ trẻ được biết và thực hành.

Từ hiện tượng “tiến sĩ” ở Việt Nam gần ðây...

Từ hiện tượng “tiến sĩ” ở Việt Nam gần ðây... Dư luận xã hội gần đây khá bức xúc trước tình trạng có những luận án tiến sĩ không đủ tầm, xét về học thuật lẫn thực tiễn

Những phương cách ươm mầm ơn gọi

Những phương cách ươm mầm ơn gọi Ơn gọi, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn đề cập riêng đến bậc sống thánh hiến. Trong hành trình dấn thân, chắc chắn các linh mục, tu sĩ cũng đã được nuôi dưỡng, hun đúc đức tin qua những môi trường sống…