Thứ Tư, 28 Tháng Chín, 2022 17:52

Khám bệnh từ thiện cho hơn 1700 người nghèo

 

Ngày 25.9.2022, đoàn y bác sĩ - nha sĩ của Ban Y tế xã hội thuộc Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi TPHCM đã đến khám chữa bệnh từ thiện cho người già, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Thiền viện Thiện Minh (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Có hơn 1700 người dân thuộc 4 xã An Bình, Hòa Ninh, Đồng Phú và Bình Hòa Phước đã được khám bệnh trong đợt này.

Người dân được các y bác sĩ tư vấn, khám bệnh

 

Theo linh mục Antôn Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi TPHCM, trưởng Ban Y tế xã hội - từ hơn một tháng trước đó, ban tổ chức chương trình đã cùng với Ban chấp hành Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố đến dự lễ khánh thành Thiền viện, đồng thời nghiên cứu để chuẩn bị cho ngày khám sức khỏe. Phòng ốc ở Thiền viện khá rộng, đầy đủ cho các khâu khám chữa bệnh. Ban tổ chức đã dự trù các khu vực khám ở từng nơi.

Nhiều máy móc, dụng cụ y nha hỗ trợ khám chữa bệnh đã được chuyên chở tới để hỗ trợ y bác sĩ khám và điều trị tại chỗ. Đội ngũ y bác sĩ của đoàn cũng đa dạng, thực hiện từ khâu tư vấn đến khám chữa bệnh nội khoa tổng quát; răng, hàm, mặt; khám mắt, đo khúc xạ, đo thị lực, làm kính độ; khám và chữa cơ xương khớp, phát thuốc miễn phí…

Các chuyến đi khám bệnh nhân đạo như thế được xem là hoạt động thường xuyên của Ban Y tế xã hội - Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM. Trước đó 3 tháng, tại Học viện Anh Quốc (quận Bình Thạnh, TPHCM), Ban y tế xã hội cũng đã có buổi khám bệnh từ thiện cho gần 1500 trẻ mồ côi và khuyết tật, nhân viên các cơ sở xã hội chăm sóc các em và người nghèo trong thành phố.

 

 

PHAN NHI

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm