Phóng sự xã hội
Ghé thăm xóm bánh tét đất Long An

Ghé thăm xóm bánh tét đất Long An

Những đòn bánh tét từ bàn tay khéo léo với “công thức” riêng của từng lò trên đất Long An được xem là một trong những món ngon của địa phương. Hiện nay vẫn còn nhiều lò bánh tét truyền thống trên địa bàn tỉnh luôn đỏ lửa và là nghề mưu sinh gia truyền của nhiều hộ gia đình.

Gói ghém xuân này

Gói ghém xuân này Tết Nhâm Dần sẽ thật khác với những năm trước vì diễn ra trong hoàn cảnh “bình thường mới”. Dù vậy, không khí nao nức của năm mới vẫn hiển hiện trong nhịp sống mỗi ngày khi mà thời gian kết thúc năm Tân Sửu ngày một đến gần. Gói ghém hơn, nhưng làm sao để Tết vẫn được trọn vẹn có lẽ là suy nghĩ, cố gắng và lựa chọn của không ít gia đình.

Thú săn cá Hoàng Ðế trên hồ Trị An

Thú săn cá Hoàng Ðế trên hồ Trị An Hồ Trị An thuộc huyện Vĩnh Cửu tỉnh Ðồng Nai có nhiều thủy sản phong phú, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến cá Hoàng Ðế với vẻ ngoài khá đặc biệt. Vài năm trở lại đây, câu cá Hoàng Ðế đã dần trở nên thu hút với các “cần thủ” xa gần, cũng như lôi cuốn thực khách phương xa đến với Trị An.

Vì sự bình an,chúng tôi phục vụ

Vì sự bình an,chúng tôi phục vụ Ðêm, khi người người chìm vào giấc ngủ bình yên, thì các thành viên Ðội tuần tra hỗ trợ giao thông miễn phí SOS Hướng Nam lại như những con thoi âm thầm, rảo qua các ngõ phố Sài Gòn cứu hộ người bất ngờ gặp nạn trong đêm.

200 năm nghề trống còn truyền

200 năm nghề trống còn truyền Ðường làng dẫn vào ấp Bình An trải bê tông thẳng tắp, có con kênh nho nhỏ uốn quanh, có ruộng lúa đang vào mùa thu hoạch chín vàng rực và cả những vườn thanh long xanh mơn mởn. Khung cảnh thật êm đềm, thơ mộng. Vẳng nghe tiếng trống từ cơ sở của nghệ nhân Tư An vọng ra tới đầu ngõ…

Nghề tôm khô ở vùng đất Tiệm Tôm

Nghề tôm khô ở vùng đất Tiệm Tôm Nghề làm tôm khô tại ấp 8, xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được xem là một trong những nghề truyền thống đã góp phần ổn định cuộc sống của người dân địa phương và làm nên nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng dân cư nơi đây.

Hàng trang trí Giáng sinh vào mùa

Hàng trang trí Giáng sinh vào mùa Hàng trang trí Giáng Sinh đã rục rịch khởi động từ giữa tháng 11 và bắt đầu vào “guồng” từ đầu tháng 12.

Ðổi rác nhựa lấy gạo để bảo vệ môi trường

Ðổi rác nhựa lấy gạo để bảo vệ môi trường Ðổi rác nhựa lấy gạo là mô hình đang được thực hiện trên toàn địa bàn quận 1 (TPHCM) từ đầu tháng 9, được cộng đồng tích cực hưởng ứng. Mục đích của chương trình nhằm giảm chất thải nhựa, đồng thời góp phần chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Khi cây sầu riêng thành củi

Khi cây sầu riêng thành củi Những ngày này, miền Tây bắt đầu mưa dầm. Song, mưa không thể cứu nổi vườn, cứu hàng ngàn ha sầu riêng phục hồi do nạn hạn mặn từ đầu mùa khô năm 2020 kéo dài đã gây thiệt hại lớn cho ngành trồng trọt. Về Tiền Giang, ghé nhiều vườn sầu riêng Cai Lậy vốn nức danh cả nước từ lâu, nay không khỏi chạnh lòng khi chỉ còn là những cây gầy trơ trụi lá, số khác chất thành củi đống.